Những mảnh vỡ (1)


1. Cà phê không đường

Tôi hay đến quán nhỏ gần một ngã tư, ngồi một mình, lặng lẽ với cảm giác bình yên, ly café không đường để lại một dư vị thật ngọt ngào…

Rồi em đến. Em phá vỡ không gian riêng tư của tôi bằng những vần thơ mềm mại đến nao lòng… Tưởng như em và tôi, chúng ta có thể bên nhau đi đến cùng trời cuối đất.
Để khi em ngập ngừng không dám cùng tôi uống ly café không đường của cuộc sống, quán cũ chiều nay café bỗng dưng đắng ngắt…

2. Gãy chân

Đi nhậu về, chồng bị tai nạn gãy chân, nằm một chỗ. Chân bó bột cứng đờ. Mọi việc đều có vợ ở bên giúp đỡ.

Khuya. Bỗng chồng ngã nhào xuống đất. vợ hốt hỏang đỡ chồng lên, hỏi: sao thế anh? Chồng trả lời: nằm mơ, thấy ngồi trên đường rầy, xe lửa hú còi đến gần rồi mà không sao chạy được! Lại hỏi: làm gì mà ngồi trên đường rầy? – Ngồi nhậu với bạn, tụi nó thấy xe lửa tới đứa nào đứa nấy bỏ chạy mất tiêu!

3. Bước hụt

Anh chị sống với nhau đã lâu. Vui có mà buồn cũng không ít. Cuộc sống cứ bằng lặng trôi qua. Vất vả qua đi, các con lớn dần… Một ngôi nhà khang trang, đồ đạc mỗi ngày đầy đủ hơn. Anh cũng vắng nhà nhiều hơn.
Một lần lên lầu bước vào phòng ngủ, chị thấy anh đang ngồi đếm tiền, những cọc tiền 100 ngàn còn mới. Nhìn thấy chị, bất giác anh xoay người khom lưng che gói tiền…

Bước xuống cầu thang chị chợt nhận ra bậc cầu thang nhà mình cao quá.

Nhận xét

 1. Một chị bạn của em đã sốc khi một lần dọn nhà tình cờ phát hiện ra một cọc tiền chồng giấu trong đôi giầy cũ.

  Trả lờiXóa
 2. Hạnh Phúc Lang Thang22:21 3 tháng 4, 2010

  Chị Hậu ơi, sao cái ông kia bình thường hay điếm tiền chỗ nào mà bữa đó lại dô ngay phòng ngủ mầng chi cho bị phát hiện dzậy? Cái ông này đúng là đoảng, mà nhờ đoảng thì chị vợ mới phát hiện ra sự tình để xử lý……ngay lập tức (đây là theo tâm trạng của em). Còn xử sao thì em chờ đọc tiếp.

  Trả lờiXóa
 3. Trời em nhìn thấy cái tựa "Những mảnh vỡ" của Haukhaoco từ bên nhà em, chạy qua, trong đầu hình dung ra phát hiện mới về khảo cổ nào đây.
  Sang, hiểu chị mình cảm thán về những mảnh vỡ cuộc đời :(
  Những mảnh ấy rất nhiều, lỏng chỏng khập khiễng khắp nơi, mỗi mảnh mỗi hình mỗi vẻ.
  Giá như không nhìn thấy để khỏi buồn.

  Trả lờiXóa
 4. Chồng có lang thang đâu đó với bạn bè, lỡ có té, nhẹ gãy tay chân, nặng thì nằm một đống, loanh quanh đầu giường chỉ vợ con, chấm hết.

  Trả lờiXóa
 5. Hạnh Phúc Lang Thang22:30 3 tháng 4, 2010

  Giầy mà chưá được cỡ một cọc tiền thì chắc đây phải là BOOTs , chiếu theo tự điển tiếng Ăng Lê, hay còn gọi là BỐT chiếu theo ngôn ngữ cha sanh mẹ đẻ của chúng ta, thêm vô tí tẹo bơ của nước ngoài vì từ này âu hóa. Còn giầy thông thường chúng ta hay mang vô đôi chân để đi giao dịch với đối tác chỉ chứa được 1 xệp tiền hay còn gọi là một xấp tiền thôi. Xấp tiền không thể xem là cọc tiền được.

  Trả lờiXóa
 6. @ VMC, Lana: Khổ là đàn bà nhạy cảm :(
  @ HPLT: xử lý làm gì hở em, coi như ko biết cho rồi...
  @ Đỗ: Thế nhưng với nhiều ông chồng Vợ chỉ ở vị trí thứ 4 sau: công việc, bạn bè, con cái (nếu có bồ nữa thì sau cả bồ) :D

  Trả lờiXóa
 7. Bài này hay nè chị, ngắn gọn nhưng sâu sắc. Khi tình cờ "bị" thấy hoặc hiểu rõ được bản chất thật của người thân, người yêu, hay bạn của mình thì cảm giác còn lại chỉ là...

  Trả lờiXóa
 8. ...thì cảm giác còn lại chỉ là...những mảnh vở mà thôi!!!

  Trả lờiXóa
 9. Những mẩu chuyện nhẹ nhàng và rất đời thường nhưng ý nghĩa thật sâu sắc. Cám ơn bạn đã cho mình và cả nhà một món quà thật hay vào dịp cuối tuần này.

  Nói thêm một điều trần tục nhưng rất thực tế của cuộc sống: Đó là Tiền! Đàn ông cầm nhiều tiền, và ngồi đếm tiền là đàn ông hỏng đến nơi rồi bạn ạ!

  Trả lờiXóa
 10. @Thụy:
  Em biết một người đàn ông rất thích đếm tiền. Lĩnh tiền ở tài vụ bao giờ cũng cộng vài ba lần, khi nhận tiền thì luôn đếm lại rất cẩn thận và không bao giờ bỏ qua cho việc thiếu vài trăm lẻ. Bao giờ cũng sắp xếp ngay ngắn từng loại tiền và để vào từng ngăn ví riêng biệt.
  Thế mà anh ta không hề hỏng. Hiện đang có vị trí rất oách và đi xe Mẹc hẳn hoi.

  Trả lờiXóa
 11. @ A Thụy: rất vui vì anh và các bạn thích những mảnh nhỏ này.
  @ VMC: Hi, "vị trí rất oách và đi xe Mẹc hẳn hoi" chưa chắc không hỏng, em cũng biết thế mà :)
  @ Có lẽ cần 1 cái kết khác cho cái chiện trên: thấy anh che gói tiền, chị bảo: em mang thêm cho anh dây chun để cột tiền đây này!!!

  Trả lờiXóa
 12. Chị ơi, có những mảnh vỡ vô hình, không nắm bặt được nữa kìa

  Trả lờiXóa

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

KỲ THỊ VÙNG MIỀN – NHÌN TỪ TRẢI NGHIỆM CÁ NHÂN

Vụn vặt đời thường ( 152 ) MỘT BỨC ẢNH LÁ CỜ

“Ảnh hưởng của mạng xã hội đến lối sống của giới trẻ (lưu tư liệu)