Vụn vặt đời thường (2)

ĐỌC TRANG LACAI.ORG (của em Cầm Bùi)

Tôi thích vào trang lacai.org của Phan An vì hầu hết những gì Phan An “bình” đều làm tôi bật cười thoải mái… điều mà khó có được trong vòng quay của công việc và những mối quan hệ xã hội nặng nhọc như hiện nay. Có thể nói khả năng ngôn ngữ của Phan An vô cùng phong phú và linh hoạt, thứ ngôn ngữ chính xác lại được đặt trong sự liên tưởng, liên hệ, quy chiếu… thể hiện sự phê phán của Phan An đối với tựa đề, nội dung những bài báo in, báo mạng những câu từ tối nghĩa, sai chính tả, phô bày, phóng đại những điều ác, điều xấu đáng ra không nên, không được phép tràn đầy trên mặt báo, cả trên những tờ báo có“tôn chỉ” rất tốt đẹp. Những tựa đề, nội dung như vậy vẽ nên những con người hình thức đẹp đẽ mà nhân cách dị dạng, méo mó, chỉ nhắm câu khách một cách thấp kém.
Chính vì vậy, sau tiếng cười Phan An mang lại là luôn là cái lắc đầu đầy ngao ngán…


Đọc BTC.
Tập 1: Như người có cái răng bị sâu, thỉnh thoảng cũng đau nhưng bình thường nó cứ nằm đấy và im lặng đục khoét hàm răng. Tập này giống như ông nha sĩ mạnh tay chọc vào cái răng bị sâu ấy. Cả hai bên thua thắng đều có người nhảy nhổm lên vì đau, người gào lên, người thì xuýt xoa, người chảy nước mắt, người im lặng gồng mình chịu đựng. Cũng có người đau quá đạp ông nha sĩ và bỏ đi, mồm méo lại vì đau, vừa đi vừa chửi thằng cha nha sĩ kém tay nghề.
Tập 2: lần này thì hình như cả hai bên thua thắng có vẻ nhẹ nhõm hơn, chưa thấy ai kêu đau, chắc vì cha nha sĩ đang chọc vào cái răng đau của người khác.
[Mình ví cuốn BTC của Osin Huy Đức như là *cha nha sĩ chữa răng đau*, ví rồi mới sực nhớ dung nhan tác giả, thôi chết, mình vô ý quá :D ]


MẦN RĂNG
@ Một lần đến tham quan một nhà sưu tập đồ cổ. Sau vài câu chuyện “kiểm tra” biết mình đúng là dân khảo cổ thật chủ nhà nhiệt tình dẫn đi xem cổ vật gốm, đồng, đá… Thỉnh thoảng vẫn “giả vờ” hỏi vài câu, may mà mình trả lời được, ít nhất chỉ ra được cái gì làm mình cho rằng cổ vật này có niên đại này, cổ vật kia có xuất xứ chỗ nọ, hay vì sao cái này có thể là giả cổ cái kia ko… Cuối cùng chủ nhà nhìn mình và hỏi rất nghiêm túc: này, răng em thật đấy chứ? Làm ở đâu mà đẹp thế? Mình đứng hình đứng tiếng. Má ơi, mình xem đồ cổ thật giả còn ổng nghi ngờ thật giả răng mình!


Nhận xét

 1. Hỏi giả vờ thì trả lời được!
  Hỏi nghiêm túc thì... :P

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ko lẽ răng đẹp là một cái "tội" :D

   Xóa

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

KỲ THỊ VÙNG MIỀN – NHÌN TỪ TRẢI NGHIỆM CÁ NHÂN

Vụn vặt đời thường ( 152 ) MỘT BỨC ẢNH LÁ CỜ

“Ảnh hưởng của mạng xã hội đến lối sống của giới trẻ (lưu tư liệu)