Linh tinh lang tang (90) KHI ĐAU ĐỚN BẠN GỌI TÊN AI?Trong cuộc đời không phải khi nào đau đớn ta cũng có thể gọi tên một ai đó, và cũng có thể khi ta đau đớn không có một ai để ta có thể gọi tên, như tìm một sự an ủi, để xoa dịu nỗi đau, hay chỉ đơn giản, gọi tên ai đó để có cảm giác cái đau sẽ theo tiếng gọi mà thoát ra ngoài.
Cũng có khi ta chỉ nhớ thầm, gọi thầm bởi cảm giác nếu gọi thành tiếng sẽ mất đi một phần cảm xúc chất chứa trong lòng. Mất đi, vì không biết nó được đón nhận thế nào, người nhận nó liệu có xứng đáng được biết về cảm xúc đó hay không…
Và cũng có khi ta nghiến răng chịu đựng một mình, cảm giác trái tim sắp vỡ bung ra, nghẹn thở, choáng váng… Không một cái tên nào bật ra từ đôi môi khô nứt đau đớn của ta.

Và khi ta có thể gọi tên một ai đó, thậm chí chỉ gọi thầm, bạn hãy chắc rằng, sẽ có người chia sẻ với bạn nỗi đau, sự bất hạnh hay thậm chí, cả sự cùng cực mà đời người không mấy ai bị lâm vào. Người đến bên bạn không hẳn là người bạn đã gọi tên mà có khi là người bạn không hề nghĩ tới trong giây phút khó khăn đó. Người mà bạn gọi tên có thể không phải là ruột thịt nhưng chắc chắn là người luôn có mặt trong sâu thẳm ký ức. Chỉ cần bạn cần thì người đó sẽ lập tức trở về trái tim bạn.
Đơn giản là vì ta còn lòng tin vào con người, còn tình yêu đối với dù chỉ một người thì cuộc đời không bao giờ phụ ta.
 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

KỲ THỊ VÙNG MIỀN – NHÌN TỪ TRẢI NGHIỆM CÁ NHÂN

Vụn vặt đời thường ( 152 ) MỘT BỨC ẢNH LÁ CỜ

“Ảnh hưởng của mạng xã hội đến lối sống của giới trẻ (lưu tư liệu)