CHUYỆN ĐI ĐƯỜNG (18)


 
Bữa hổm đi từ HN về SG bằng Jetstar, thấy máy bay không mới,  không đẹp bằng Vietjet, không to và hiện đại như VNA, hành khách hầu hết cũng bình dân hơn, có lẽ vì đây là hãng có giá vé rẻ nhất hiện nay nên nhiều bà con ít xiền vẫn có thể bay vèo vèo. Nhưng một điều rất hay là dân tình lên máy bay trật tự, không lộn xộn đi lại, không nói chuyện điện thoại, không nói to, trẻ con không gào khóc, không đứng lên lấy đồ đạc khi máy bay chưa dừng… nói chung là văn minh lịch sự. Ngạc nhiên chưa?

Hóa ra tiếp viên của Jesta là mấy anh chị (có khi phải gọi là cô/bác ấy) người TÂY, chả biết nước nào. Họ đi đi lại lại, chỉ cần nhìn hay xua tay thôi, tất cả đâu vào đấy!

Lại nhớ lần đi Pháp, lúc đi bằng vé VNA nhưng bay chuyến bay của Air France kết hợp. Tiếp viên TÂY nên dù đông khách Việt nhưng trật tự, hành khách Việt đi nhẹ nói khẽ cười duyên, giống  như bay các chuyến nội địa của nước ngoài vậy. Nhưng lúc về máy bay của VNA thì thôi rồi, y hệt chuyến bay nội địa VN.

Hóa ra nhiều người không chỉ “thần tượng” TÂY mà còn sợ nữa! Hay là các hang máy bay của TA cứ thuê TÂY làm tiếp viên, phục vụ. Có thế thì các chuyến bay của ta sẽ văn minh lịch sự hơn chăng?
Sài Gòn 27.2.2016
 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

KỲ THỊ VÙNG MIỀN – NHÌN TỪ TRẢI NGHIỆM CÁ NHÂN

Vụn vặt đời thường ( 152 ) MỘT BỨC ẢNH LÁ CỜ

“Ảnh hưởng của mạng xã hội đến lối sống của giới trẻ (lưu tư liệu)