Vụn vặt đời thường (86)

http://kenhdoisong.com/tuong-dai-nghin-ty-son-la-sap-khoi-cong-1400/

@ Dù số tiền 1400 tỷ "bao gồm nhiều hạng mục chứ không phải chỉ là tượng đài" trong đó có quảng trường cho tượng đài, một TT hành chính mới... thì vẫn là quá vô lý và lãng phí với một tỉnh như Sơn La. Số tiền ấy từ ngân sách TƯ hay có đóng góp từ xã hội hóa thì cần sử dụng cho các công trình "điện đường trường trạm" rất cấp thiết cho người dân ở đây.
Không phải vì là "một tỉnh nghèo luôn phải xin hỗ trợ từ TƯ" thì muốn xài kiểu gì thì xài, vì tiền của TƯ cũng là từ các tỉnh ngành khác nộp vào đấy! Chẳng riêng gì Sơn La, nhiều tỉnh cũng "nghèo" luôn đi xin đi vay mà không biết tiết kiệm, bởi vậy nước mình không khá nổi!

Các tỉnh nghèo này khi nhận tiền của TƯ thì chỉ có quan chức là "thoát nghèo"! Cứ nhìn các dinh thự cũa họ ở tỉnh cũng như ở HN mà xem!

Cứ tưởng chỉ có mình mình, vì còn 1 nắm rau răm chỉ 1k mà phải mua con gà mấy chục k về làm gỏi, hóa ra cấp vĩ mô như tỉnh Sơn La cũng vậy: vì bức tượng 200 tỷ mà phải vẽ dự án đến 1400 tỷ. Nội trợ như mình phải vái cách tính toán này bằng cụ!

@ Lại còn "rất nhiều tỉnh thành có nhu cầu xây dựng tượng đài Hồ Chủ Tịch"! Chao ôi, "học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí minh" như thế này ư?! Quả thật, 'đừng nghe họ nói mà hãy nhìn những gì họ làm"!

@ Dự báo, cứ như hồi phản đối tượng đài mẹ VN anh hùng ở tỉnh nghèo Quảng Nam, chả ai trả lời trả vốn gì, cứ lặng lặng làm, rồi bổ sung ngân sách vì... trượt giá, vì... Rồi một ngày đẹp giời tưng bừng khánh thành cờ đèn kèn trống.
Rồi chỉ sau vài tuần vài tháng, tượng đài và các hạnh mục lần lượt xuống cấp, lại tiền sửa chữa nâng cấp... Cứ thế! Những tượng đài (về người đã chết) ăn còn nhiều hơn người đang sống!@ Khi người già thần tượng những tượng đài thì người trẻ thần tượng những hotgirl, hotboy. Khi người già đua nhau xây tượng đài nghìn tỷ “thể hiện” các kiểu tình cảm nguyện vọng thì người trẻ đua nhau tụ tập nghìn người cổ vũ các thần tượng “xử nhau”.
Hai việc ấy phỏng có khác gì nhau?

Thật là “giỏ nhà ai quai nhà nấy” hay là “rau nào sâu ấy”!

@ Cập nhật :)

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

KỲ THỊ VÙNG MIỀN – NHÌN TỪ TRẢI NGHIỆM CÁ NHÂN

Vụn vặt đời thường ( 152 ) MỘT BỨC ẢNH LÁ CỜ

“Ảnh hưởng của mạng xã hội đến lối sống của giới trẻ (lưu tư liệu)