Vụn vặt đời thường ( 85 )

@ Sáng chủ nhật ở nhà bình yên. Đọc và sửa mấy luận văn thạc sĩ về di tích và lễ hội ở Bến Tre. 
Trên mạng vẫn thấy quẩn quanh chuyện em bé tè vào cái túi nôn và mẹ nó - cô ca sĩ nổi tiếng bị phạt nguội. Ai bảo là người nổi tiếng thì mới bị soi kỹ thế và chụp hình tung lên mạng, chứ dân thường á, trên máy bay còn làm nhiều chuyện quái hơn có ai thèm để ý!)
Hết chuyện đó là chuyện cô giáo Bọ cạp chửi mắng học sinh. Trước nữa là chuyện "tồn tai hay không tồn tại" của một vị tai to mặt nhớn.
Ngoài biển Đông hơn 9.000 tàu cá TQ đang hồ hởi phấn khởi tràn vào. Tàu cá của ngư dân VN vẫn bị trấn lột.
"lòng ta thành con rối
cho cuộc đời giật giây..." (CLV)

@ Văn hóa Nga là yếu tố quan trọng làm cho nhiều người yêu nước Nga sâu sắc và vô điều kiện: văn học, nghệ thuật, âm nhạc, hội họa... chỉ cần tiếp xúc một lần thì đều có sức quyến rũ lập tức và lâu dài. Mình hiều hơn vì sao những người từng học ở Nga lại có một tình yêu "thiên vị" với nước Nga đến thế 
Biểu tượng cảm xúc smile
Mới chỉ đến nước Nga một lần và có lẽ là duy nhất, nhưng thời gian ngắn ngủi ở đây đã làm sống lại bao nhiêu cảm xúc đẹp mình được tiếp nhận từ văn học Nga - Xô Viết từ thời thơ ấu và suốt thời tuổi trẻ. Cái đẹp ở bất cứ đâu cũng nuôi dưỡng điều thiện trong con người.Biểu tượng cảm xúc smi@ Càng đi nhiều càng thấy mình ngu ngơ, càng quen biết nhiều càng thấy mình dốt kém. Dĩ nhiên, đó là những nơi những người làm mình phải suy nghĩ.
@ Lại nói, "hèn nhát" hay đi lièn với nhau, nhưng "nhát" có thể là tính tình còn
hèn" lại là nhân cách. "Nhát" thì tùy chuyện nhưng đã "hèn" thì trong trường hợp nào cũng có thể lộ ra.
Nhìn thấy, chứng kiến người quen/thân bỗng "hèn", thấy như chính mình bị mất điều gì quý giá. Nhưng người ta "hèn" là để mà được cái gi đó. Thật, mất và được là vô chừng 
Biểu tượng cảm xúc smile 


@ Hai tuần qua lang thang Pháp, Đức. Đi vài nơi rất hay và gặp nhiều người thú vị. Quá nhiều điều nghĩ ngợi và nhận ra... Từ từ sẽ viết :) 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

KỲ THỊ VÙNG MIỀN – NHÌN TỪ TRẢI NGHIỆM CÁ NHÂN

Vụn vặt đời thường ( 152 ) MỘT BỨC ẢNH LÁ CỜ

“Ảnh hưởng của mạng xã hội đến lối sống của giới trẻ (lưu tư liệu)