vụn vặt đời thường (89)Có một TRƯỜNG PHÁI TRẦN QUỐC VƯỢNG!
 1/ Ngoài học thuật, nhiều học trò của Thầy còn học ở Thầy thái độ dấn thân với xã hội: từ sự hiểu biết sâu sắc lịch sử - văn hóa đến sự mẫn cảm trước những hiện tượng báo động những bất ổn xã hội… Thầy đều có tiếng nói cảnh báo từ cái Tâm của một người Trí thức chân chính.
2/  Từ nền kiến tức cơ bản Thầy truyền cho, một vài học trò của Thầy có số phận phải “dịch chuyển” nhiều công việc khác nhau nhưng đều làm được và làm tốt là nhờ tự học theo phương pháp tiếp cận và tư duy phản biện của Thầy.
3/ “Quảng giao” nhưng vẫn là chính mình, là “hòa hợp” chứ không “hòa tan”. Cho nên, cũng như Thầy, có lúc học trò thấy cô đơn lắm, sự cô đơn mà phải qua hơn nửa đời người học trò mới chiêm nghiệm được.

@ Trò chuyện với các bạn gốc Nghệ Tĩnh ở Hà Nội, mình bảo: này, có khi chữ HÀ NỘI có nghĩa là "người HÀ Tĩnh ở NỘI thành (thăng long) mà ra đấy nhỉ :)
 
@ Nghe chuyện Quảng Bình dự định xây 10 sân golf, trong đầu tự nhiên nghĩ, không chừng sau này tỉnh ca xứ QB sẽ là: "Quảng Bình GOLF GOLF TOÀN GOLF"!
Thật là "Toàn xây sân golf/ sơn hà... hết đất" :(


@ Đến độ tuổi bên kia của cuộc đời, cái gì không giữ được thì nên buông và bỏ, bởi vì, hoặc mình không đủ sức giữ, hoặc điều đó không xứng đáng với mình.
Cũng đến lúc này, nếu không có được một, hai người bạn tâm giao, tri kỷ thì tiền bạc chức vụ cũng chẳng mang lại thêm cho mình điều gì đáng giá.
Và, bạn có thể "diễn" trên FB nhưng cũng như một cái sân khấu thực, FB cũng có "hậu đài" mà ở đó người ta nhìn thấy bạn lúc chưa phấn son trang phục rực rỡ.@ “Nếu anh bắn vào quá khứ bằng súng lục thì tương lai sẽ bắn vào anh bằng đại bác”.  Ai cũng biết điều đó nhưng ít ai ý thức được rằng, mình đang hành xử, phát ngôn như như viên đạn đại bác mà kẻ khác sử dụng để bắn vào quá khứ.


@ “Nhục nhã thay”… dạo này nhiều “lều báo, phóng uế viên” hay lên cơn nhục quá nhỉ?! Hay vì “nhục” là “thịt” nên cứ viết bậy chửi càn soi mói không thiếu một chỗ bẩn thỉu nào, giẫm đạp lên bất cứ người nào dù họ khốn khổ đến đâu… chỉ để kiếm tiền mà ăn! 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

KỲ THỊ VÙNG MIỀN – NHÌN TỪ TRẢI NGHIỆM CÁ NHÂN

Vụn vặt đời thường ( 152 ) MỘT BỨC ẢNH LÁ CỜ

“Ảnh hưởng của mạng xã hội đến lối sống của giới trẻ (lưu tư liệu)