Linh tinh lang tang (70) BIỂN CẦN GIỜ MẶN ĐẮNGMình làm công tác khảo cổ ở Cần Giờ nhiều năm, biết vùng biển Cần Giờ - vịnh Gành Rái. Bãi biển Cần Giờ vốn không sâu, đi ra ngoài vài trăm mét cũng chỉ lài lài  ngang thân. Cát mịn màu đen, nước trông đục nhưng thực ra rất sạch.

 Ngày đi làm khảo cổ ở đó vẫn có thói quen "tắm quỳ" vì chỉ như thế nước mới ngập đến cổ. Nhưng vùng Vịnh Gành Rái có chế độ bán nhật triều, tức là một ngày 2 lần nước lên / xuống, lại tuỳ thuộc "con trăng" tức là theo ngày âm lịch thuỷ triều lên xuống vào những giờ khác nhau. Ở Cần Giờ trước đây (và bây giờ ở những xã vùng sâu) đi lại bằng ghe xuồng là phổ biến nên người ta thuộc lòng “con nước” để đi lại cho phù hợp.

Không biết các công ty du lịch tổ chức cho du khách đến đây tắm biển có nắm vững đặc điểm này không?
Dọc bờ biển thuộc xã Long Hoà trước đây có một số bãi biển là nơi vượt biên của nhiều con tàu thô sơ...

Năm nay có quá nhiều cái chết thương tâm của trẻ em... Mạng người rất quý, mạng trẻ em còn quý hơn nhiều lần vì đó là tương lai của mỗi gia đình, của đất nước. Chứng kiến những cái chết của trẻ do người lớn hành hạ, do người lớn vô trách nhiệm, do người lớn vô tâm... lại thấy mạng người như không là gì cả... Tương lai sẽ thế nào, nếu hiện tại vẫn còn những cái chết trẻ đầy tức tưởi như thế...?!


Cầu mong linh hồn các con siêu thoát... ở nơi ấy hy vọng các con sẽ được bình an mãi mãi...

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

KỲ THỊ VÙNG MIỀN – NHÌN TỪ TRẢI NGHIỆM CÁ NHÂN

Vụn vặt đời thường ( 152 ) MỘT BỨC ẢNH LÁ CỜ

“Ảnh hưởng của mạng xã hội đến lối sống của giới trẻ (lưu tư liệu)