Vụn vặt đời thường (92)@ Đây là một việc liên quan đến một bạn trẻ đồng nghiệp (là người mình hướng dẫn luận văn cử nhân và luận văn thạc sĩ). Sau khi được phản ánh thì TC Dân tộc học đã xử lý ngay, đồng thời PGS.TS Bính, em Hoa (SV mới tốt nghiệp) cũng viết thư xin lỗi đến tác giả Võ Thị Ánh Tuyết . Nhưng thạc sĩ Nguyễn Văn Bằng (khoa Sử, ĐH Sư phạm HN) - người gửi bài này đến TC Nghiên cứu Đông Nam Á (số 2/2015) thì cho đến giờ, cả anh Bằng và TC ĐNA vẫn im lặng!
Trao đổi với Tổng biên tậpTC Dân tộc học PGS.TS Tinh Vuong Xuan và PGS.TS Nguyễn Duy Bính, mình đã nói: công khai minh bạch những việc "đạo văn" không chỉ nhằm làm trong sạch môi trường học thuật, mà quan trọng hơn, để cho những người nghiên cứu trẻ tin vào sự tử tế những người đi trước"


@ Đành rằng mỗi tổ chức, nhà nước hay tư nhân, đều có những nguyên tắc mà ai vi phạm sẽ không tồn tại trong tổ chức ấy. Nhưng có những "nguyên tắc" (thậm chí không công khai) mà nếu ta ủng hộ hay hả hê vì nó được thực thi thì đó là thái độ phản dân chủ - điều mà chúng ta đang cố gắng xây dựng!

Nhân trường hợp hai nhà báo Đỗ Hùng (trong nước) và Lê diễn Đức (ngoài nước). bèn nhận thấy "VN sang Mỹ (thỉ) vẫn là... Việt Nam"  - nhại lời một bài hát ngày xưa "Nghệ an - Xô viết vẫn là Nghệ An"

 Một phần thân thể
Chồng: em à, anh vừa về nơi mà trước kia anh đã để lại một phần thân thể…
Vợ: Này, trông anh lành lặn thế này… Giời ơi, anh để lại phần thân thể kiểu gì hà???
Chồng: em biết ngay thôi, hôm nay anh mang nó về đây…

@ "Bảo tồn di sản sông nước" của TPHCM! (9/2015)
"Kẹt xe ngập đường do trời mưa do triều cường do trời mưa kết hợp với triều cường chứ không phải do con người. Đằng nào cũng lội cũng bơi, vậy… ở ghe là đúng nhất rồi còn gì. Mỗi khi “phố bỗng là dòng sông uốn quanh” thì mình đã có sẵn ghe bơi tung tăng cho bà con nhìn thấy tức chơi, ở trên ghe mình còn nhóm bếp cà ràng nướng cá khô sặc trộn gỏi xoài dưa leo, ngồi nhâm nhi nhìn bà con dắt xe chết máy lội bì bõm… thiệt là một “thú vui tao nhã”…
(trích tản văn Buổi trưa trong quán cà phê hay là Mơ ghe, 2012)
Ảnh: FB Lê Thanh Phong Biểu tượng cảm xúc smile

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

KỲ THỊ VÙNG MIỀN – NHÌN TỪ TRẢI NGHIỆM CÁ NHÂN

Vụn vặt đời thường ( 152 ) MỘT BỨC ẢNH LÁ CỜ

“Ảnh hưởng của mạng xã hội đến lối sống của giới trẻ (lưu tư liệu)