Vụn vặt đời thường (93)

@ "Hò khoan chúng em khua mái chèo...", bài hát Qua Sông được đề nghị sử dụng làm nhạc hiệu của Đài truyền hình TPHCM - HTV. TPHCM thực sự trở thành HÒN NGẬP VIỄN ĐÔNG!
Đề nghị các báo không gọi tên SG trong những trường hợp tiêu cực như thế này!!!

@ Một ngày mắc hai trận mưa, trận nào mưa cũng lớn ngập đường. Mưa rát mặt mặc áo mưa cũng chả ăn thua vẫn ướt từ đầu đến chân. Đêm qua gần như thức trắng nên ngày cứ ngơ ngơ như bị ngáo đá. Gặp trận mưa tỉnh hẳn, vừa đi vừa nhớ chuyện hồi trước cũng dầm mưa thế này, nghĩ, đi trong mưa thích nhất là có khóc cũng không ai biết J .
Đường về nhà có đoạn ngập hơn nửa bánh xe, may mà về sớm chưa đến giờ cao điểm nên không bị kẹt xe. Đã vậy còn ráng ghé chợ mua đồ nấu hủ tíu xương đuôi heo, trời lạnh lạnh thấy thèm J
Dầm mưa một buổi chiều, kết quả được nồi hủ tíu ngon cực, chưa kịp ăn thì người ớn lạnh, nhảy mũi, nặng đầu… Lâu lâu bịnh chút cho… khỏe, hén :D
15/9

@ Một đêm dài hơn một ngày…
Có những cảm giác lờ mờ theo đuổi rất lâu mà ko sao lý giải được. Nó như cái dằm nằm sâu trong da thịt, thỉnh thoảng vì một cử động bất ngờ nhói lên mà không biết chính xác nó đang nấp ở đâu. Rồi nó lại nằm im, ta dần quên đi cái đau điếng mà nó vừa gây ra.
Một ngày một nốt mưng mủ nhỏ xuất hiện rồi nhanh chóng loang ra thành một vết thương. Cái dằm đã “phát huy tác dụng”.
Với con người cũng vậy. Chỉ cần một sự việc nho nhỏ cũng đủ làm vỡ ra cảm giác gờn gợn về thái độ tình cảm của một / vài người với mình.
Định kiến không dễ xóa bỏ, và không thể coi là thật lòng với nhau khi vẫn còn ẩn sâu trong tâm thức định kiến về “bên này, bên kia”. Chỉ cần một người luôn thường trực cái định kiến chết tiệt về thắng thua thì bao nhiêu cố gắng của người kia cũng không sao lấp đầy khoảng trống.
Tại sao bất cứ chuyện gì cũng phải bắt đầu từ cái chính trị khốn kiếp?!
14/9
P/S không liên quan: Cái thời khốn khó ta không thể chia sẻ với ai, tưởng qua rồi thì mình sẽ chai sạn hơn, ai ngờ khi viết lại chỉ đọc những comts của bạn bè mà bỗng ứa nước mắt.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

KỲ THỊ VÙNG MIỀN – NHÌN TỪ TRẢI NGHIỆM CÁ NHÂN

Vụn vặt đời thường ( 152 ) MỘT BỨC ẢNH LÁ CỜ

“Ảnh hưởng của mạng xã hội đến lối sống của giới trẻ (lưu tư liệu)