Vụn vặt đời thường (75)

@ Ông Lý Quang Diệu - người kiến lập nhà nước Singapore từ trần. Trên thế giới có nhiều quốc gia có được những nhà sáng lập như ông. Nhưng Ông còn có công lao “DỰNG NGƯỜI” để cho những người dân – như người dân của nhiều quốc gia ĐNA năm mươi năm trước - trở thành NGƯỜI SINGAPORE hiện nay: tự trọng, tử tế, tri thức, kỹ năng và hội nhập. Đó là suy nghĩ của mình sau nhiều lần đến quốc gia nhỏ bé mà có một tư thế rất đàng hoàng này.

@ Việc tịch thu tấm bảng “nội quy lạ” của quán Bún bò gân ở chung cư Tôn Thất Thuyết quận 4 TPHCM:
 Tôi ko nghĩ đây là “nội quy LẠ”, vì là nội quy tức là quy định chỉ trong “nội một phạm vi” nào đó, mà “phạm vi” nhỏ như cái quán, cái nhà thì vô thiên ở thành phố này, mà việc ra nội quy trong nhà trong quán thì ko ai cấm… như vậy chắc hẳn nếu có nội quy thì mỗi nhà mỗi quán ko nơi nào giống nhau vì nó phụ thuộc vào người ra nội quy muốn yêu cầu cái gì cho phù hợp với hoàn cảnh thậm chí sở thích của người ta. Như vậy chắc chắn nội quy mỗi nơi đều là LẠ so với nơi khác. Khi nhiều cái lạ như thế thì trở thành bình thường: đó là sự đa dạng , một thuộc tính của đời sống.

Riêng tôi cực kỳ thú vị với "Bảng nội quy" của ông chủ quán này. Đọc những nội quy này còn làm ngon miệng hơn nhiều kiểu vừa ăn vừa nghe chửi mắng của vài cái quán "nổi tiếng" khác.
Cho nên, coi đây là NỘI QUY LẠ là không đúng, mà lấy lý do LẠ để tịch thu lại càng sai. Vì cái “lạ” mà không gây hại cho bất cứ ai, còn hơn nhiều cái QUEN mà gây phiền hà cho bao nhiều người.

Đó là cái bảng quy định ngay cổng nhiều cơ quan công sở và tồn tại từ thời bao cấp đến nay: XUỐNG XE TẮT MÁY XUẤT TRÌNH GIẤY TỜ kèm theo bộ mặt hình sự tối tăm của nhiều ông bảo vệ thường trực. Xe máy xe đạp của người dân vào công sở thì rón rén rụt rè đi qua cái cổng bé tạo, còn xe hơi thì đường hoàng cổng chính lại được bảo vệ vội vã ra mở cổng nhất barie

Đề nghị hãy tịch thu và bỏ ngay những cái bảng quy định làm phiền và coi thường người dân như thế!

Và đề nghị thêm: mấy người đi tịch thu cái bảng nội quy ấy làm ơn có chút đầu óc hài hước. Ủa mà quên, người ta nói chỉ có người thông minh mới biết hài hước, đề nghị như vậy có cao quá không nhỉ?

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

KỲ THỊ VÙNG MIỀN – NHÌN TỪ TRẢI NGHIỆM CÁ NHÂN

Vụn vặt đời thường ( 152 ) MỘT BỨC ẢNH LÁ CỜ

“Ảnh hưởng của mạng xã hội đến lối sống của giới trẻ (lưu tư liệu)