Linh tinh lang tang (109) - TIN TỨC THÁNG BA


@ Chuẩn bị xây dựng tháp truyền hình cao nhất ĐNA – tức là cao nhất thế giới! Ồ, lại NHẤT! Cũng không lạ, vì từ cái “to nhất” của bánh chưng bánh dày cúng tổ Hùng Vương sẽ đến những cái “nhất” khác, mà chắc chắn có nhiều “cái nhất” sẽ từ từ “lộ diện” – theo ngôn ngữ báo mạng.

@ Sắp khánh thành tượng đài “mẹ Việt Nam anh hùng” hoành tráng nhất ĐNA với kinh phí hơn 411 tỷ đồng (tỷ, không phải triệu!) tại Quảng Nam, một trong những địa phương trải qua cuộc chiến ác liệt nhất và cũng gặp nhiều khó khăn nhất sau cuộc chiến.  Cũng lại nhất! Tin này thì có quá nhiều liên tưởng làm rơi nước mắt L

@ Nữ sinh lớp 7 bị bạn cùng lớp dùng ghế nhựa đánh hội đồng đến gãy ghế. Nhiều học sinh chứng kiến, không ai can ngăn và… không ai lên tiếng, kể cả nạn nhân, cho đến hai tháng sau một clip được tung lên mạng. Lý do: không nghe lời lớp trưởng. Hành xử độc ác, thái độ dửng dưng trước cái ác cái sai, và một nguy cơ đã thành sự thật: các loại sao đỏ cờ đỏ, lớp trưởng lớp phó – trẻ em - cũng là “cường hào” trong lớp học. Có lẽ học ở trường thì ít mà học ngoài đời nhiều hơn chăng?!

@ Điện tăng giá, xăng tăng giá, lại tiếp tục được nghỉ lễ dài ngày. Giá điện giá xăng có lẽ cũng “mù mờ” nhất; Nghỉ lễ tết có lẽ cũng nhiều nhất. Nói chung là nhất nhất nhất… Mai mốt chắc con cháu mình cũng là con nợ lớn nhất L

@ Chuẩn bị xuất khẩu lao động sang… Campuchia và Lào. Mỗi năm có 18.000 gái Việt ra nước ngoài hành nghề mại dâm. Không còn gì để nói!

@ Truyền thông – nhất là truyền hình – lại bắt đầu “chiến dịch” phim tài liệu về những ngày này cách đây 40 năm. Cứ nhìn nhiều quốc gia châu Âu vào năm 1985 tức là 40 năm sau 1945 thế nào thì mới thấy VN đã đi qua 40 năm nhưng chưa thấy có dấu hiệu chấm dứt thời hậu chiến.

@ Chặt “thay thế” hơn 6700 cây xanh ở Hà Nội cho “đồng bộ”. Hết tư duy “to nhất, lớn nhất” lại đến tư duy “đồng bộ”. Tất cả các đô thị đã giống hệt nhau từ trụ sở hành chính, trung tâm thương mại đến… khách sạn nhà nghỉ, bây giờ lại sẽ “trọc lóc” giống nhau vì chặt hết cây xanh lâu năm.
Tháng ba rồi tháng tư. Hết những năm 1970, 80, 90… rồi cũng sẽ hết những năm 2010, 2020…

Bao giờ Tháng Ba chúng ta sẽ khác?!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

KỲ THỊ VÙNG MIỀN – NHÌN TỪ TRẢI NGHIỆM CÁ NHÂN

Vụn vặt đời thường ( 152 ) MỘT BỨC ẢNH LÁ CỜ

“Ảnh hưởng của mạng xã hội đến lối sống của giới trẻ (lưu tư liệu)