Vụn vặt đời thường (67)

@ Có ai như mềnh không, đi dạy về mới nhớ nhà chả còn gì ăn, ngoài nắm rau răm hôm qua mua để kho cá kèo còn lại. Chỉ vì mớ răm khoảng 1k mà “phải” mua con gà về làm gỏi và nấu miến J Bây giờ mới rụt rẻ bốt lên đây, chứ đúng giờ ăn thì thế nào cũng người người mắng là “độc ác” :D@ Hà Nội "ngàn năm văn hiến" sẽ cho thử nghiệm xe bus dành riêng cho phụ nữ để tránh bị quấy rối tình dục. Thế nếu trong xe này có tình trạng "quấy rối, bạo hành" giữa phụ nữ với nhau như lườm nguýt nói kháy ghen tỵ vì ai đó xinh hơn, mặc đẹp hơn, có đồ xịn hơn... thì ko lẽ lại phải có nhiều loại xe bus nữa à 
Vấn đề là phụ nữ và xã hội phải biết phản ứng và chống lại quấy rối tình dục chứ không phải bất lực mà giải quyết bằng cách "phân biệt đối xử" như thế. Tôi sẽ rất xấu hổ nếu phải đi tuyến xe bus riêng vì nguyên nhân này!
Hãy có thêm những chiếc xe bus thuận tiện cho người tàn tật và người già. Một đất nước gần một thế kỷ chiến tranh nhưng những gì dành phục vụ cho người tàn tật còn quá ít ỏi.

Ngày chủ nhật cuối cùng của năm 2014.
@ Máy bay AirAsisa mất tích với 162 người. Các nước liên quan đang nỗ lực tìm kiếm chiếc máy bay gặp nạn ở đâu đó. Các nước khác cũng sẵn sàng tham gia tìm kiếm cứu hộ. Mọi hy vọng vẫn được thắp lên, tiếp thêm hy vọng của thân nhân những người không may có mặt trên chiếc máy bay đó. Cầu mong điều lành! Thế giới và riêng Malaysia năm qua đã có quá nhiều mất mát…
@ Trường Đại học Hà Nội thành lập Viện Khổng tử. Từ kinh nghiệm của những nước đã từ chối hoặc đã đóng cửa Viện Khổng tử thì tôi thấy chẳng có hy vọng gì tốt đẹp! Còn từ bài học lịch sử nước mình thì coi như Triệu Đà đã gửi (thêm một) Trọng Thủy vào thành Cổ Loa, bên cạnh nhiều Trọng Thủy ở lĩnh vực kinh tế.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

KỲ THỊ VÙNG MIỀN – NHÌN TỪ TRẢI NGHIỆM CÁ NHÂN

Vụn vặt đời thường ( 152 ) MỘT BỨC ẢNH LÁ CỜ

“Ảnh hưởng của mạng xã hội đến lối sống của giới trẻ (lưu tư liệu)