Vụn vặt đời thường (65)

@@ Tôi nghĩ báo chí không nên gọi tên kiểu xếch mé các nhân vật của tin tức, như là Bầu Kiên, Dũng lò vôi… Khi đưa tin danh tính của mọi người cần được tôn trọng. Có thể mở ngoặc (   ) ghi thêm cái tên mọi người quen gọi nhưng không thể dùng tên ấy thay cho tên chính, dù đó là người đang “có vấn đề”. Có báo nào dám gọi xếch mé hay tên thường dùng của các lãnh đạo ko?!
Nhân quyền bắt đầu từ chuyện nhỏ như vậy thôi.


@ “Điều làm phụ nữ VN khác phụ nữ thế giới là ở đức hy sinh” – em tân hoa hậu giả nhời câu hỏi ứng xử như vậy.
Nếu còn giáo dục con gái (con cái) như vậy thì phụ nữ VN sẽ còn phải khổ - vì – chịu – đựng . Nhưng, thế hệ các em hoa hậu bây giờ hình như chưa em nào biết hy sinh chịu đựng vì người khác, nếu không nói là ngược lại. Khi các em không nghĩ như vậy và thấy không thể, không nên “hy sinh” thì đừng bắt các em phải nói dối.

Nhân tiện, các em giả nhời ứng xử như một kiểu thuộc lòng, hay là cũng đã được chuẩn bị theo đề cương có trước. Vậy thì còn gì là “ứng xử’!

-        @ Cách nói năng của con người cũng vậy, có người lờ lợ ngòn ngọt nhưng là kiểu xã giao thậm chí thớ lợ, có người mặn mòi gay gắt nhưng lại là bạn chân tình. Cũng có người vô duyên… như một chén nước mắm pha hỏng, nhàn nhạt hoặc quá mặn quá chua… Tự mình lựa chọn thôi. Quen nghe ngòn ngọt thì khó nghe lời gay gắt, một lần ăn nói vô duyên thì vẫn có thể tránh ở lần sau. Sợ nhất mình là một chén nước mắm pha hỏng, càng chữa càng… khó ăn. Bỏ thì thương vương thì tội J


TOULOUSE - MÙA HÈ 2014


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

KỲ THỊ VÙNG MIỀN – NHÌN TỪ TRẢI NGHIỆM CÁ NHÂN

Vụn vặt đời thường ( 152 ) MỘT BỨC ẢNH LÁ CỜ

“Ảnh hưởng của mạng xã hội đến lối sống của giới trẻ (lưu tư liệu)