Vụn vặt đời thường (40)

@ Đọc lại NGƯỜI TRUNG QUỐC XẤU LẬU càng thấm thía hơn câu nói của tác giả Bách Dương "Chúng ta không thể trút gánh nặng cứu vớt dân tộc xuống đôi vai của các nhà chức trách, mà mỗi người dân đều phải chia sẻ. Quốc dân loại ba tuyệt nhiên không thể sản sinh ra chính phủ loại một, nhưng chính phủ loại ba lại có sẵn những quốc dân loại một".

@ “Những người cầm quyền cứ tưởng rằng: chỉ cần không ai chỉ ra sai lầm của họ, thì họ mãi mãi không có sai lầm”
“Dân chủ không phải là hình thức mà là một bộ phận của cuộc sống. Dân chủ của chúng ta là để “chứng tỏ dân chủ”, khi bỏ phiếu quan lớn còn ghi hình chụp ảnh, chứng tỏ họ sát dân, bình quyền. Dân chủ không phải là một bộ phận trong cuộc đời họ mà là bộ môn biểu diễn của họ”
– NGƯỜI TRUNG QUỐC XẤU LẬU, Bách Dương.


@ Cái loa, dù "nói" những lời thông thái cũng vẫn là cái loa.
Nghe mãi, quên mịa mất nó là cái loa. Phát mãi, lại tưởng mình ko phải là loa. Nói chung, Nhuc như con trùng trục!@ Không một “nước lớn” nào tử tế với nước nhỏ nếu như họ không có lợi, hãy luôn nhớ điều đó. Cái lợi lớn nhất mà nước lớn muốn có được là sự phụ thuộc lâu dài về kinh tế dẫn đến sự lệ thuộc về chính trị của nước nhỏ chứ không chỉ là một vài cái mỏ khoáng sản hay vài hợp đồng kinh tế béo bở!


@ Nơi bình yên, công việc hiện nay là suốt ngày lo tắm cho cá J

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

KỲ THỊ VÙNG MIỀN – NHÌN TỪ TRẢI NGHIỆM CÁ NHÂN

Vụn vặt đời thường ( 152 ) MỘT BỨC ẢNH LÁ CỜ

“Ảnh hưởng của mạng xã hội đến lối sống của giới trẻ (lưu tư liệu)