Vụn vặt đời thường (19) - Ở Hội thảo

@ "Nhà nước, ví dụ, đầu tư 20 tỷ cho 20 nhà văn từ Bắc chí Nam, đảm bảo sẽ có 20 tác phẩm tuyệt vời" - Hic, mềnh lại sợ 20 tỷ ấy (thậm chí ít hơn) cũng đủ làm nên một trận chiến ác liệt từ Nam chí Bắc :)

Thời Internet mà cứ kêu ca không có tự do sáng tác văn học! Cứ viết đi, cho tác phẩm bơi trên Mạng, biết bơi và bơi giỏi sẽ đến được bờ là sự đánh giá cao của bạn đọc. Từ sách mạng đến sách in mấy hồi? Chỉ sợ không biết bơi, bơi kém nên cứ đứng đó mà kêu sóng to sông rộng, mà kêu không ai cho thuyền để qua sông mà thôi :)

Đồng ý, có thể "đầu tư" cho sáng tác. Nhưng nếu không có tác phẩm HAY thì có phải trả lại tiền ko, vì đó là tiền thuế của dân đấy! Hay là, như một "sáng kiến" hồi trước của ông bộ trưởng bộ GD&ĐT "ghi vào thẻ sinh viên nếu còn nợ tiền ngân hàng (mà SV vay để đóng học phí)" - GHI VÀO THẺ NHÀ VĂN NẾU NHẬN TIỀN ĐẦU TƯ MÀ KHÔNG CÓ TÁC PHẨM XỨNG ĐÁNG?!

@ Nhà văn nào cũng được giới thiệu là “đang sung sức”, không biết làm sao biết được là sung sức hay không nhỉ, hay cần phải đánh nhau? Mà nhà văn đánh nhau chắc không phải bằng sức mà phải bằng bút. Vậy thì phải nói là “nhà văn sung bút” mới đúng :D

 Những lợi ích của FB là đi họp ko dám ngủ gật, moị họat động đều được “bạch hóa”. Đề nghị phổ biến lợi ích này cho các ĐBQH 


@ Tại nơi họp mà có mạng thì thời gian trôi nhanh như khi lướt FB vậy 

 Diễn giả hùng hồn: “Có nhà văn mới tuổi thanh xuân đã có tác phẩm đỉnh cao, còn nhạc sĩ thì các đ/c biết đấy, có nhạc sĩ tuổi thơ đã đạt tới đỉnh”
Nghe đến đây nhớ lại các anh xe ôm ở chân núi Cấm (An Giang) nhiệt tình chào mời: lên tới đỉnh chỉ 20 ngàn thôi cô Hai! – Thiệt không? – Dạ thiệt, ngày nào tui cũng đưa vài chục người lên đỉnh mà! 
Hèn gì mà trông anh xe ôm ốm thế 

"Lực lượng người viết thời chống Pháp đã đi gần hết, lực lượng thời chống Mỹ bắt đầu thưa thớt..." 
- Sao chẳng thấy nói đến lực lượng nhà văn thời chống Tàu nhỉ? 
- Còn bây giờ là lực lượng nhà văn thời chống nhau!
 

Nhận xét

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

KỲ THỊ VÙNG MIỀN – NHÌN TỪ TRẢI NGHIỆM CÁ NHÂN

Vụn vặt đời thường ( 152 ) MỘT BỨC ẢNH LÁ CỜ

“Ảnh hưởng của mạng xã hội đến lối sống của giới trẻ (lưu tư liệu)