Vài phim mới xem (3)Amour
Tình yêu là đến cuối đời vẫn có một người bên cạnh để ta luôn lo lắng rằng, ta làm cho họ phải vất vả vì ta. Hạnh phúc là cho đến cuối đời vẫn có một người bên cạnh và nói với ta rằng: nếu chuyện này xảy ra với tôi, bà có tưởng tượng đến điều đó không?
Dù ta có lường trước tất cả thì sự tưởng tượng vẫn khác thực tế nhiều lắm…
Sự khác biệt lớn nhất giữa thực tế và tưởng tượng là người đàn ông đã ở cả đời bên ta… vẫn tận tụy với ta bằng một tình yêu sâu đậm.
Mọi phụ nữ đều ước ao người đàn ông của mình như thế. Nhưng nếu điều đó trở thành hiện thực thì đó cũng là bất ngờ lớn nhất trong cuộc đời họ.


Xem những phim hành động của Mỹ: dù luôn tính toán để đạt kết quả cao nhất (như phải tiêu diệt được tội phạm bằng bất cứ giá nào chẳng hạn) nhưng người ta cũng luôn nghĩ đến những con tin, nạn nhân của bọn tội phạm, những hậu quả sẽ có nếu chỉ tính đến việc tiêu diệt tội phạm... Và cách giải quyết của phim bao giờ cũng là để cho sự an toàn của những người vô tội trước, dù chỉ 1 người.
Tiêu diệt cái ác ko khó, duy trì và bảo vệ cái tốt khó hơn nhiều. Hướng đến điều tốt đẹp cũng là một cách loại trừ cái xấu.

 Three colors: White.
Ấn tượng khi xem phim này là hình ảnh những chiếc valy nằm trên băng chuyền... qua khúc quanh thì uốn theo để khỏi bị rơi. Có chiếc bị vướng, dừng lại nhưng rồi cũng chầm chậm xoay chuyển để đi tiếp, nhưng có chiếc bị rơi khỏi băng chuyền...
Một trong những chiếc vali ấy có một (số phận) con người.
Cuộc sống như cái băng chuyền trong sân bay, ai rồi cũng như những chiếc valy nằm trên băng chuyền ấy. Bị quăng quật nhưng vẫn ngoan ngoãn nằm trên băng chuyền và rất sợ bị rơi khỏi cái băng chuyền vòng đi vòng lại nhiều lần ấy... Và chờ người đến nhận. Haizzz...
  Nhớ Paris và Warsaw, những con đường, công viên, những ngôi nhà, những người bạn... hai nơi nay không giống nhau nhưng đều là hai nơi chỉ ghé qua trong vài ngày vội vã. Dẫu vậy ấn tượng ban đầu luôn khó phai.
Có lẽ sẽ không còn dịp quay lại...

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Vụn vặt đời thường ( 152 ) MỘT BỨC ẢNH LÁ CỜ

“Ảnh hưởng của mạng xã hội đến lối sống của giới trẻ (lưu tư liệu)

SÁCH MỚI SÁCH MỚI ĐÂY