Mừng sinh nhật Thầy Vượng


Hôm nay ngày 12 tháng Mười hai là sinh nhật GS Trần Quốc Vượng. Có lần từ SG ra mình mang hoa đến chúc mừng THầy sớm 2 ngày, Thầy bảo: sinh nhật tôi vào ngày Công xã Quảng Châu cơ mà :) Năm đó mấy Thầy trò nhậu mấy ngày liền :)
Post lại bài này Chúc mừng sinh nhật Thầy kính mến của nhiều thế hệ học trò.

NHỚ THẦY TRẦN QUỐC VƯỢNG

http://vanchuongviet.org/index.php?comp=tacpham&action=detail&id=5702

Nhận xét

  1. Theo đường link của bạn, mới đọc bài H. viết cách đây 6 năm:
    "Tôi nhớ mãi giờ đầu tiên Thầy Vượng lên lớp: Một người đàn ông khoảng 40 tuổi nhanh nhẹn bước vào giảng đường, trán cao, mắt tinh anh, quần jean áo thun “cá sấu”, vai khoác túi dết, tay cầm điếu thuốc 3 số cháy dở, thong thả nói rõ từng tiếng “Chào các ông các bà sinh viên Đại học Văn khoa Sài Gòn, tôi là Trần Quốc Vượng…”. Cảm ơn H. đã vẽ lại chân dung của Thầy Vượng ngày xưa ấy.
    Tôi dân Toán, không học Thầy Vượng, nhưng được nghe Thầy nói chuyện vào những ngày cuối năm 1975 tại một giảng đường bên trường Khoa học. Tôi nhớ có một chi tiết thật thú vị. Nói chuyện với SV xong, Thầy bảo: Giờ tôi phải bay về nước đây! SV ngồi bên dưới cười ồ, chắc nghĩ Thầy bị tổ trác!. Nhưng Thầy tỉnh queo, rít một hơi thuốc: Vẫn còn hai chính phủ mà: VNDCCH và CHLTMNVN (tháng 6-7/1976 QH của nước VN thống nhất mới họp phiên đầu tiên). SV vỗ tay vang dội giảng đường.

    Trả lờiXóa

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

KỲ THỊ VÙNG MIỀN – NHÌN TỪ TRẢI NGHIỆM CÁ NHÂN

Vụn vặt đời thường ( 152 ) MỘT BỨC ẢNH LÁ CỜ

“Ảnh hưởng của mạng xã hội đến lối sống của giới trẻ (lưu tư liệu)