Tương lai tươi sáng :)


Buổi chiều đang lúi húi trong bếp, bạn trai của con gái lớn đến chơi. Từ ngoài sân hỏi vọng vào "Mẹ chưa về hả em?". HKC tui buồn cười quá, nhưng cũng thản nhiên trả lời " Mẹ về rồi còn em thì chưa!!!"... " Á, con xín lỗi bác, à quên, xin lỗi cô!" ... Nhóc Út cười toe toét: "uh, vậy chứ, chào bác là bị ... đuổi ra khỏi nhà bi giờ...". Cả nhà rộn tiếng cười...

Nhớ ngày nào hai con còn đi mẫu giáo, chỉ mong các con đi học lớp 1 trong bộ đồng phục váy xanh áo trắng. Rồi mong các con vào cấp 3 để được mặc áo dài trắng... Bây giờ hai con đã trưởng thành, mỗi đứa một dáng vẻ, một tính nết, một sở thích, nhưng đều có chung một điều: rất yêu mẹ và là những người bạn nhỏ của mẹ. Chẳng có gì mà ba mẹ con không chia sẻ với nhau, từ một bản nhạc hay, một cuốn sách thú vị, một bộ phim, một vở kịch hấp dẫn... đến những "thắc mắc biết hỏi ai" của tuổi mới lớn, "tâm sự nhỏ to" của tuổi teen, và bây giớ là những giận hờn, lo lắng, vui sướng, đau khổ... của người đang yêu!

Khi con gái lớn lần đầu tiên kể cho mẹ nghe về " bạn trai", kể xong con ngủ ngon lành, còn mẹ thì ko sao ngủ được... Có gì đó như sự mất mát dù vẫn đang ôm con gái trong vòng tay... Nhóc Út hiểu mẹ "từ bây giờ chị ko chỉ yêu mình mẹ và con nữa, mẹ nhỉ... Chị còn có người khác nữa. A ha, thế là con có người để đòi quà rùi, nếu muốn đi chơi với chị của con, hehe...". "Còn cô nữa, bao giờ thì cô bỏ mẹ mà đi?", "ko, con sẽ ở với mẹ để mẹ nấu cơm cho con ăn chứ!". Uh, để xem con gái sẽ ở với mẹ đến khi nào...


Bữa đi công tác về, con gái "sai" bạn trai đi đón mẹ. Lính ở cơ quan sau đó cứ chọc: "mẹ vợ quần jeans áo thun khoác ba lô, ngồi sau xe con rể trông oai phết!". Uh, ba mẹ con hay bi trêu là 3 chị em - nhưng hai con gái "cảnh cáo" ngay "coi chừng mẹ bị bệnh Down, đừng có tự tin giai đoạn cuối nha mẹ!!!"


Khi các con đi chơi với với bạn bè, ở nhà một mình vừa buồn, nhưng lại hay tưởng tượng một lúc nào đó "bà ngoại" sẽ đi đón cháu ngoại... Ừm... bà ngoại với quần jeans lửng áo hai dây, kiếng mát, tóc tém, phóng xe Attila chở cháu ngoại, dọc đường sẽ bi bô với cháu ngoại những chuyện mà hồi xưa đã từng bi bô với ... mẹ chúng! Hehe, tương lai có vẻ sáng sủa đấy nhỉ, bà ngoại thời @???

Nhận xét

  1. Chị ơi vài năm nữa em cũng giống chị. Tương lai tươi sáng :)

    Trả lờiXóa
  2. @ Lana: bà ngọai chung thân, hehe
    @ Ảnh minh họa thui hổng phải tui :D

    Trả lờiXóa

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

KỲ THỊ VÙNG MIỀN – NHÌN TỪ TRẢI NGHIỆM CÁ NHÂN

Vụn vặt đời thường ( 152 ) MỘT BỨC ẢNH LÁ CỜ

“Ảnh hưởng của mạng xã hội đến lối sống của giới trẻ (lưu tư liệu)