Vụn vặt đời thường (138)

HẾT TẾT!
@ Như nhiều năm trước, mình cũng không xem táo quân. Chương trình "Gặp nhau cuối năm" cũng như anh hề chèo trong tích xưa, chuyện nào mà chẳng có anh hề thi thoảng được ra sân khấu mắng mỏ móc mỉa nhà vua và quan lại vài câu. Nhưng vì là hề nên vua quan ko chấp dù cũng nói lại vài câu, kiểu "A thằng này láo nhỉ", thế thôi. Nhiều người nhớ và thích anh hề vì đã "chửi" hộ mình vài câu cho đỡ bức xúc, nhưng nếu chửi "không tới" thì chính anh hề lại bị người xem chê bai.

@ Tết này sợ nhất là nhìn thấy kiểu "áo dài" lơ lửng hai lớp mặc với một loại váy giống y váy đụp của mẹ Đốp. Nếu cái áo dài lơ lửng ấy là áo tứ thân, 2 vạt trước buộc lại với nhau như ngày xưa thì còn duyên... Đằng này trông kinh dị quá! Lại còn có cái vành gì giống cái lõi vải mà các cụ ngày xưa hay dùng để độn khi vấn tóc, giờ cách điệu xanh đỏ lóng lánh bện thừng xoắn dây đội trên đầu.
Xin đừng cách tân áo dài vô tội vạ như thế!  Xin đừng làm xấu áo dài khăn vấn như vậy!

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người đang đứng

@ Có bạn nhận xét và không ủng hộ chính sách hạn chế nhập cư của TT Mỹ (bắt đầu thực hiện)
http://tuoitre.vn/tin/the-gioi/20170129/toa-an-my-han-che-sac-lenh-cua-ong-trump/1258018.html
Thế là bao nhiêu người nhảy vào mắng bạn ấy là "về mà lo cho VN", "đi mà phê phán lãnh đạo VN"... Hóa ra cái bệnh "ai cho mày chê con tao" nặng nề không chỉ ở người trong nước :D
Nhiều người Việt "ghét ai ghét cả tông ti họ hàng" nên không đủ khách quan để nhận thấy: sống ngay nơi tù ngục người ta vẫn có thể nhận ra tù ngục ở nơi khác!

@ Hồi cuối tháng 10.2016 trước cuộc bầu cử tại Mỹ, mình có viết một stt đại ý là, đi với người phiêu lưu thì luôn có được "cảm giác mạnh" vì có thể thấy được nhiều điều mới lạ nhưng tốt đẹp hay không thì chưa biết. Khả năng chắc chắn xảy ra là dễ bị... vứt lại dọc đường, vì người phiêu lưu luôn cho rằng mọi suy nghĩ hành động của họ là tuyệt đối đúng, nếu bạn có khả năng đặt câu hỏi "tại sao" thì càng dễ bị vứt bỏ. 
Vì stt này mình "mất" vài người bạn khá nổi trên fb.
Hóa ra người Việt chúng ta "mong manh dễ rách" quá các cụ ạ 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

KỲ THỊ VÙNG MIỀN – NHÌN TỪ TRẢI NGHIỆM CÁ NHÂN

Vụn vặt đời thường ( 152 ) MỘT BỨC ẢNH LÁ CỜ

“Ảnh hưởng của mạng xã hội đến lối sống của giới trẻ (lưu tư liệu)