chuyện tào lao (5) THƯ GỬI ÔNG GIÀ NOEL


Hậu khảo cổ - Tuổi trẻ cười 15/12/2015
Già Santa Claus kính mến,

Một mùa Giáng sinh lại về trên thế giới rộng lớn mênh mông, trên thành phố bốn mươi mùa hoa và trong hẻm nhỏ khu phố văn hóa của con. Hàng ngàn năm nay, hàng triệu trẻ em đã gửi đến ông những lá thư bảy tỏ ước mơ về một món quà chúng yêu thích nhất, tràn trề tin tưởng sẽ được ông mang tặng vào đúng ngày Noel. 
Hàng chục năm nay, nhiều người cũng gửi email đến ông để được ông quan tâm trong ngày lễ trọng. Bởi vì, tuy đã lớn nhưng tâm hồn vẫn rất mong manh dễ rách, cả năm quần quật bức xúc nên cuối năm gửi đến ông một niềm hy vọng, rằng, người lớn ngoan thì cũng có quà.
Năm ngoái, vợ của con, và vợ của nhiều đàn ông khác, đã gửi email cho ông để mong ông mang đến cho họ một người đàn ông về nhà vào 7g tối, điềm đạm tỉnh táo, không cáu gắt khi vợ phản ứng vì toàn kể những chuyện tiêu cực hay những chuyện tích cực không thể tin nổi, và sau bữa cơm thì chuyển ngay sang những chuyện giải trí linh tinh khác, đến 10g đêm thì ngoan ngoãn lên giường…
Kết quả: rất nhiều ông chồng được Ông ủy quyền mang về cho vợ một chiếc TV màn hình phẳng bự tổ chảng (hàng đang mùa giảm giá khủng). TV thế hệ mới được cài đặt tự động chỉ bật lên vào lúc 7g tối chương trình thời sự và tắt lúc 10g đêm, giờ “chúc bé ngủ ngon”.
Năm nay, đến lượt tụi con xin quà của ông. Từ đầu quý 4 tụi con đã họp nhiều lần ở các quán nướng miền tây lẩu miền đông cầy tơ miền bắc hải sản miền trung… nhưng vẫn chưa thống nhất với nhau đề đạt đến ông món quà gì. Ước mong chân dài eo thon dịu dàng ít nói… thì ai cũng muốn, nhưng đâu dám bày tỏ, vì chắc xin ông cũng chẳng cho (lỡ bà già Noel mà phối kết hợp với các bà vợ trần gian thì… thôi rồi!).
Nghĩ mãi bàn bạc mãi… Đến ngày hôm qua thì Ơ rê Ka, chúng ta tìm ra rồi! Món quà này được cả các bà vợ nhanh chóng tán thành. Đó là một thứ mà dân chúng con luôn ấm ức hỏi nhau (vì không biết hỏi ai): “nó đang trốn ở đâu mà không thấy?!”
Thưa Già Santa Claus, chúng con, những người lớn ngoan, xin ông một “món quà” tuy không quý nhưng rất hiếm vì ở cả thủ đô Hà Nội và thành phố này ai cũng biết là CÓ mà đều tìm KHÔNG ra. Đó là THAM NHŨNG. 

Trân trọng cám ơn Ông già Noel!

TTC 15/12/2015

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

KỲ THỊ VÙNG MIỀN – NHÌN TỪ TRẢI NGHIỆM CÁ NHÂN

Vụn vặt đời thường ( 152 ) MỘT BỨC ẢNH LÁ CỜ

“Ảnh hưởng của mạng xã hội đến lối sống của giới trẻ (lưu tư liệu)