Vụn vặt đời thường (60)@ Ông nghị Hoàng Hữu Phước lại một lần nữa, viết blog xúc phạm ĐBQH Trương Trọng Nghĩa. Tưởng sau lần xúc phạm ĐBQH Dương Trung Quốc, bị dư luận lên án, Phước đã phải xin lỗi thì ông ta cũng phải rút kinh nghiệm, ít nhất về ngôn từ khi phê phán người khác. Nhưng không, ông ta với "bản tính khó dời", có lẽ lần này chưa phải là lần cuối!

Phê phán thậm chí chỉ trích người khác quan điểm với mình là điều bình thường, rất nên làm nhất là trên nghị trường trong tiến trình xây dựng dân chủ. Nhưng không dám nói thẳng trước mặt mà nói "sau lưng" (viết blog cá nhân mà người bị / được phê phán chưa chắc biết cũng là một kiểu nói xấu sau lưng), dùng những từ ngữ cách nói không như một "người có học", quả thật ông nghị này "hết thuốc chữa"!

Đao to búa lớn không làm cho người ta trở nên "vĩ đại" nhưng sự hỗn hào nhỏ mọn thì làm lộ ngay ra nhân cách tầm thường, thậm chí là không còn nhân cách!

@ Sáng nay gặp lại một bạn học từ hồi lớp 12 ở Marie - Curie (75-76), nhận ra nhau ngày. Mình nhận ra bạn nhờ đôi lông mày rậm, bạn nhận ra mình nhờ... giọng HN (vì lúc đó mình vẫn còn đeo kính che khẩu trang)  . Gọi điện cho 1 bạn khác, bạn cũng nói ngay, "Hậu phải không, bao nhiêu năm giọng Hậu vẫn thế".
Ngày ấy, mình là "cô bắc kỳ" trong lớp 12 A. Chỉ học với nhau một năm thôi nhưng đấy là thời gian nhiều kỷ niệm và nhiều... nỗi nhớ 
Đã hẹn nhau sẽ liên lạc với các bạn khác và gặp nhau, gần 40 năm rồi đấy 
Trên FB này có bạn nào học lớp 12A (văn - sử - địa) trường Marie-Curie năm 75-76 không nhỉ 


@ Đúng 6 tháng nghỉ hưu thì bắt tay vào Công việc mới 


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

KỲ THỊ VÙNG MIỀN – NHÌN TỪ TRẢI NGHIỆM CÁ NHÂN

Vụn vặt đời thường ( 152 ) MỘT BỨC ẢNH LÁ CỜ

“Ảnh hưởng của mạng xã hội đến lối sống của giới trẻ (lưu tư liệu)