Toàn chuyện vớ vẩn

Đọc trên bản tin dự báo thời tiết: mùa đông năm nay sẽ ấm hơn mọi năm. Uh, mới nghe thôi đã thấy ấm áp hơn rồi.
Bỗng nhớ một truyện ngắn của Nguyễn Thị Thu Huệ “Mùa đông ấm áp”. Nhưng cái truyện ngắn ấy, đọc xong thấy buốt đến tận xương…
***
Ngồi café. Nghe loáng thoáng ai đó nói: thằng X. nói nó dư sức đoạt giải Nobel văn chương. Có người ngạc nhiên “sao nó có thể nghĩ thế?”. Mình buộc miệng: à, vì Nobel là người chế tạo ra thuốc nổ! Mọi người cười òa, haha, gặp thằng X. coi chừng văng miểng tùm lum!
***
Ở mạng xã hội hay thông báo sinh nhật của một số người. Mình cũng hay lướt qua xem có sinh nhật của bạn bè ko. Giữa cuộc sống bề bộn này, không gặp nhau được thì nhắn vài câu chúc mừng. Những lời chúc gửi qua blog thường không có hồi âm dù các bạn ấy vẫn xuất hiện đều trên blog. Có khi nhắn qua Yahoo!messenger cũng vậy… Nghĩ: chắc ngày sinh giả!
***
Họp. Một bạn làm văn phòng có chút sơ xuất trong công việc. Một chị thạc sĩ mắng: không biết làm thì đến đây dạy cho! Tự nhiên nghĩ cảnh mấy bà ngoài chợ chửi nhau.
Không biết chị thạc sĩ nọ có biết là: Muốn đi dạy là quyền của chị, nhưng người ta có đến học chị hay không lại là quyền của người ta. Họp xong, nghe có người nói: ôi trí thức! còn mình thì nghĩ: ôi viện nghiên cứu!
***
Mà thôi, mềnh đi đây, hôm nay các em ở cơ quan bảo: cô phải mặc đẹp để đi chơi nhè, cơ quan cho chị em vui chơi nhân dịp 20/10 :))

Nhận xét

  1. Chúc mừng bạn nhân ngày 20-10. Tôi check mail rồi. Nếu không đi Saigon, sẽ có mặt bạn nhé!

    Trả lờiXóa

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

KỲ THỊ VÙNG MIỀN – NHÌN TỪ TRẢI NGHIỆM CÁ NHÂN

Vụn vặt đời thường ( 152 ) MỘT BỨC ẢNH LÁ CỜ

“Ảnh hưởng của mạng xã hội đến lối sống của giới trẻ (lưu tư liệu)