Talk&Think - Chia sẻ và Suy ngẫm


Kính gửi: Ông /Bà

Trước hết, Ban Tổ chức Diễn đàn Talk&Think - Chia sẻ và Suy ngẫm xin gửi đến Ông/Bà lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng!

Talk&Think – Chia sẻ và suy ngẫm là một diễn đàn chia sẻ tri thức phi lợi nhuận, do Tổ chức Giáo dục PACE, Dự án Sách Hay, Chương trình Hạt giống Lãnh đạo IPLCổng Tri thức Doanhtri.vn phối hợp tổ chức. Với nỗ lực hình thành một không gian tri thức mở, Diễn đàn quy tụ các diễn giả có uy tín trong nhiều lĩnh vực để lan tỏa những tri thức hữu ích đến công chúng.

Thưa Ông/Bà,

Sài Gòn – vùng đất có 3000 năm lịch sử và hình thành đô thị khỏang hơn 300 năm với nhiều di tích cổ xưa hiện nay đang bị “phá hủy” trong quá trình đô thị hóa. Câu hỏi luôn đặt ra đối với những ai thao thức với tương lai của Sài Gòn là “Làm thế nào để Sài Gòn phát triển hiện đại nhưng vẫn bảo vệ được những di sản văn hóa đô thị trên mặt đất và di tích khảo cổ học dưới mặt đất?”; và “Những đặc trưng khác của di sản văn hóa Sài Gòn như lối sống, tính cách con người Sài Gòn liệu có mất đi khi Sài Gòn là nơi thu hút và tập trung người nhập cư lớn nhất nước?”

Chương trình Talk&Think – Chia sẻ và suy ngẫm số 2 sẽ dành riêng cho các thảo luận về Sài Gòn từ khía cạnh Di sản văn hóa. Với sự hiện diện của diễn giả là Tiến sĩ Nguyễn Thị Hậu, người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu khảo cổ học, đồng thời là người theo dõi sát sao hiện trạng bảo tồn các di sản văn hóa của Sài Gòn, cùng với các nhà nghiên cứu, các chuyên gia về văn hóa, buổi thảo luận hi vọng sẽ có thêm nhiều ý kiến đóng góp, nhất là trong việc giải quyết mâu thuẫn giữa bảo tồn và phát triển di sản văn hóa vật thể và phi vật thể – một vấn đề quan trọng hiện nay của Sài Gòn cũng như của nhiều đô thị khác trong mục tiêu hướng tới sự “phát triển bền vững”.

Được biết Ông/Bà là người có nhiều năm gắn bó với Sài Gòn và tâm huyết với sự phát triển của thành phố, Ban Tổ Chức xin trân trọng kính mời Ông/Bà tới tham dự chương trình với các thông tin chi tiết như sau:

Chủ đề: Sài Gòn của tôi – Di sản văn hóa Sài Gòn từ một góc nhìn

Thời gian: 9h30 – 11h30, sáng thứ Năm ngày 12/5/2011

Địa điểm: Tòa nhà PACE, 341 Nguyễn Trãi, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Hi vọng rằng chủ đề và nội dung chương trình sẽ được Ông/Bà quan tâm và tham gia ý kiến thảo luận. Chúng tôi xin bày tỏ niềm vui và lòng vinh dự khi được đón tiếp Ông/Bà tại sự kiện!

Một lần nữa, thay mặt Ban Tổ chức Diễn đàn, xin gửi tới Ông/Bà lời chào trân trọng và lời chúc sức khỏe, hạnh phúc!

TP. HCM, ngày 6 tháng 5 năm 2011

Trân trọng,

Trưởng Ban Tổ Chức Diễn đàn

NGUYỄN THÚY UYÊN PHƯƠNG

Thông tin về Diễn đàn Talk&Think - Chia sẻ và Suy ngẫm

Talk&Think - Chia sẻ và Suy ngẫm là một diễn đàn chia sẻ tri thức phi lợi nhuận do Tổ chức Giáo dục PACE, Dự án Sách Hay, Chương trình Hạt giống Lãnh đạo IPLCổng Tri thức DoanhTri.vn đồng phối hợp tổ chức.

Diễn giả của Talk&Think - Chia sẻ và Suy ngẫm là những người có dấu ấn trong chuyên ngành, lĩnh vực của mình, có uy tín đối với xã hội để cùng chung tay lan tỏa những tri thức đẹp, quý, hữu ích đến với đông đảo công chúng.

Đây là một diễn đàn mở và hoàn toàn miễn phí với sự tham dự của đông đảo trí thức, giới doanh nhân, các văn nghệ sĩ và các bạn trẻ, những người quan tâm tới việc học hỏi và lan tỏa tri thức.

Ngoài việc “mở” về đối tượng tham dự, tính chất mở của các chủ đề được chọn chia sẻ và thuyết trình cộng với những trải nghiệm thực tế của các diễn giả sẽ là yếu tố quan trọng tạo nên sự đa dạng, phong phú và là đặc thù riêng của các chương trình Talk&Think.

Diễn đàn được tổ chức định kỳ 2 lần/tháng và không thu phí vào cửa. Cụ thể:

- Thời gian: 09h30, Thứ 5

- Địa điểm: Tòa nhà PACE, 341 Nguyễn Trãi, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

-

Thông tin về diễn giả DIỄN GIẢ - TIỄN SĨ NGUYỄN THỊ HẬU

Text Box:  “Với tôi, đó là một mẫu phụ nữ Việt Nam hiện đại theo nghĩa tích cực nhất!” (Nhà báo Nguyễn Thế Thanh nói về TS. Nguyễn Thị Hậu)Là Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển Tp.HCM và Phó Tổng Thư ký Hội khoa học lịch sử Việt Nam, TS. Nguyễn Thị Hậu không ngần ngại chia sẻ những hiểu biết và kinh nghiệm của mình với công chúng. Với quan niệm “khoa học không phải là một tháp ngà”, TS. Nguyễn Thị Hậu, hay còn gọi là “chị Hậu khảo cổ”, đã chọn hướng đi của khảo cổ học bình dân, qua những bài viết dạng du ký, nhật ký điền dã… để đưa những kiến thức khô khan, khó khăn và có phần xa lạ… đến với người đọc một cách dễ hiểu và say mê.

Sinh ra tại Hà Nội, năm 17 tuổi chị trở lại mảnh đất phương Nam, quê hương của chị và bắt đầu cuộc sống của mình ở Sài Gòn. “Như một sự phân thân - chị nói - tôi sống ở Sài Gòn và quan sát Sài Gòn từ cả hai góc nhìn: góc nhìn của một người có Sài Gòn là cội nguồn và góc nhìn của một “người nhập cư” như người ta vẫn thường gọi hiện nay”. Gắn bó với Sài Gòn không chỉ trong mối liên hệ của tình cảm mà còn vì công việc, nghề nghiệp, “Sài Gòn của tôi” từ góc nhìn của Tiến sĩ Nguyễn Thị Hậu chắc chắn sẽ mang lại cho khán thính giả những trải nghiệm và chia sẻ sâu sắc.

Thông tin liên hệ

Cô Hồ Thị Hòa - ht.hoa@PACE.edu.vn; ĐT: 021 6288 3454

Nhận xét

 1. THÂN MỜI CÁC BẠN ĐẾN THAM DỰ :)

  Trả lờiXóa
 2. http://www.doanhtri.vn/article/van-hoa-xa-hoi/de-sai-gon-dang-yeu-va-dang-song.aspx

  Trả lờiXóa
 3. Cảm ơn cô, một buổi chia sẻ và truyền cảm hứng rất thú vị cho thế hệ trẻ chúng cháu, cảm thấy yêu và gần gũi hơn với Sài Gòn, tự hào về mảnh đất mình đang sinh sống, Chúc cô và gia đình nhiều sức khỏe!

  Trả lờiXóa
 4. Cô cho cháu xin địa chỉ facebook của cô dc ko ah.?
  cám ơn cô.

  Trả lờiXóa

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

KỲ THỊ VÙNG MIỀN – NHÌN TỪ TRẢI NGHIỆM CÁ NHÂN

Vụn vặt đời thường ( 152 ) MỘT BỨC ẢNH LÁ CỜ

“Ảnh hưởng của mạng xã hội đến lối sống của giới trẻ (lưu tư liệu)