BRAVO TUỔI TRẺ CUỐI TUẦN 25.5.2018: chuyên đề Di sản !


Tuần báo Tuổi Trẻ cuối tuần sáng nay dành 9 trang báo tuyệt đẹp, tuyệt hay lên tiếng vấn đề di sản Sài Gòn.
Góc nhìn bắt đầu từ KTS Cao Thành Nghiệp- người đang xúc động tu bổ kiến trúc Tòa án thành phố, với những cảm nhận nghệ thuật và lịch sử trang trọng.
Tác giả đặt vấn đề không chỉ kiến trúc tòa án, không chỉ dinh thượng thơ mà một TỔNG THỂ DI SẢN KHU TRUNG TÂM SÀI GÒN TUYỆT ĐẸP với nhiều kiến trúc và cảnh quan tiêu biểu đang bị vi phạm, cần được giữ gìn !
Các bài viểt của hai cây bút nữ sắc sảo ở hai đầu Sài Gòn : Ts Nguyễn Thị Hậu và Trần Thị Vĩnh Tường, góp thêm lời thương tiếc và khẩn cầu giải pháp cứu lấy Di sản Sài Gòn xưa.
Cho đến giờ, có lẽ duy nhất Tuổi Trẻ - tờ báo có lúc " giận thời giận mà thương thời thương", đã có được một chuyên đề lớn và hay về câu chuyện thời sự Di sản.
Trong gần một tháng qua, hơn 13.000 chữ ký trên Change.org và trên TTO , thêm nữa, nhiều bài viết , video news trên nhiều báo đài, đã và đang, yêu cầu hủy bỏ phương án phá hủy dinh thượng thơ , đã có thêm niềm vui đồng cảm và đồng thuận mạnh mẽ.
Bao giờ HDND và UBND TP trả lời những tiếng kêu tâm huyết và kiến thức trên ?
Mong lắm, đừng lập lại " sự im lặng đáng sợ" !

(PHÚC TIẾN)
Không có văn bản thay thế tự động nào.

Không có văn bản thay thế tự động nào.
Không có văn bản thay thế tự động nào.

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

KHI ĐÀN BÀ YÊU

1.     Những cây cầu Tình cờ cô nhìn thấy  tấm hình chụp gia đình anh ở nơi anh đang sống. Trong hình anh đứng bên người vợ xinh đẹp, ...