Thưa bà bộ trưởng y tế.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và văn bản

Khi có những trẻ em chết vì "sốc vac xin" tôi không thấy bộ trưởng y tế có một lời xin lỗi hay ít nhất, đến chia sẻ an ủi với một trong số những gia đình không may mắn ấy. Tôi đã đặt câu hỏi, nếu những đứa trẻ ấy là con cháu của bà thì bà nghĩ gì?
Nay, một tội ác lớn như thế trong ngành dược liên qua đến biết bao sinh mạng người bịnh ung thư và gia đình họ, liên quan đến y đức của bao nhiêu bác sĩ... bà vẫn kiên trì im lặng!
Có người nói với tôi: bộ trưởng là chính khách nên cần giải quyết công việc trước khi thể hiện tình cảm, nếu cần. Nhưng, Chính khách cũng là con người, một người có chức trách nhiệm vụ cao (nhất) trong một lĩnh vực nào đó. Nhưng trước hết, có "chính trị" nào quan trọng hơn là làm an dân?
Khi bộ trưởng y tế là một phụ nữ, đó là điều cần thiết ở bà hơn những chính khách khác!
Thưa bà bộ trưởng, dịch sốt xuất huyết đang làm chết người khẩn cấp, nhưng mong bà hãy dừng chỉ một bước chân đi thị sát, dừng lại và cúi đầu tạ lỗi không chỉ với gia đình những bịnh nhân xấu số mà còn với bao người đang mất dần lòng tin với ngành y, dù còn đó nhiều bác sĩ có lương tâm.
Một phút dừng lại có thể sẽ làm cho bà tự đặt câu hỏi: nếu những người bịnh đó là thân nhân của mình? Tôi biết, chuyện từ chức của chính khách ở nước ta là một điều viển vông. Nhưng nếu có lòng tự trọng, là chính khách thì hãy biết tự đặt những câu hỏi trước khi để công luận lên tiếng.
Nguyễn Thị Hậu, 25.8.2017

2 nhận xét:

  1. Bạn giỏi thật! Giờ mà vẫn còn viết blog như ngày nào. Nhớ một thời... dường như đã qua lâu!

    Trả lờiXóa

TÂM LINH VÀ TÂM AN

Nguyễn Thị Hậu Mùa lễ hội   Không biết từ bao giờ khoảng thời gian sau Tết âm lịch – tháng giêng kéo dài qua hết tháng hai, tháng ...