Vụn vặt đời thường (31) - Nhịp cầu Hoàng Sa

 

@ MỜI ĐẤU GIÁ THƯ PHÁP


Bức thư pháp chữ Nôm “BỀN GAN VỮNG CHÍ” với dòng lạc khoản “Phạm Hoàng Quân viết ở đường Hoàng Sa, đầu năm 2014” và “ủng hộ quỹ Nhịp cầu Hoàng Sa” của nhà nghiên cứu Phạm Hoàng Quân tặng cho chương trình Nhịp cầu Hoàng Sa để bán đấu giá.
Mời các bạn xem thêm về chương trình này tại đây
http://nhipcauhoangsa.blogspot.com/2014/01/danh-sach-ong-gop-quy-nhip-cau-hoang-sa.html

Nhà nghiên cứu Phạm Hoàng Quân là người đã có nhiều công trình nghiên cứu về cổ sử và thư tịch cổ liên quan đến Biển Đông và chủ quyền của Việt Nam ở Biển Đông. Ông hiện cư trú ở Cái Bè, Tiền Giang. Ngày giáp Tết ông lên Sài Gòn “tặng chữ” cho bạn bè. Nhân dịp này ông đã viết bức thư pháp trên và trao tặng chương trình. Nhà báo Huy Đức thay mặt những người tổ chức chương trình đã tiếp nhận tặng phẩm này.
Giá khởi điểm của bức thư pháp là 3.000.000 (ba triệu VNĐ)
Kích thước: 115 x 55cm.
Hôm nay, 25/1/2014 bức Thư Pháp này đã được trả giá 8.000.000 (tám triệu) VNĐ
Trân trọng kính mời anh chị em và các bạn tiếp tục tham gia đấu giá đến hết ngày 27/1/2014
 "Hoàng Sa là nơi mà ngay khi đất nước còn chia cắt, người Việt đã không bắn vào nhau. Hoàng Sa là nơi suốt 40 năm qua, người Việt hiểu rõ ai mới thực sự có dã tâm xâm lược. Mỗi người Việt đều có thể chọn một cách riêng để tưởng nhớ Hoàng Sa" - nhà báo Huy Đức

 @Sài Gòn vẫn se lạnh... Mình đã yêu Sài Gòn đủ đến độ không so sánh vẻ đẹp của Sài Gòn những ngày này với bất cứ nơi nào nữa. Sài Gòn đẹp như Sài Gòn, vậy thôi :)

@ Mềnh nghe dư luận bẩu là hồi xưa sinh đến 150 trứng cơ: 50 xuống biển thành Thủy tinh, 50 lên núi thành Sơn Tinh, còn 50 đi bụi đời thành ra yêu tinh. Về sau con cháu đám yêu tinh này nhiều quá nên đám sử(a) gia bèn viết lại, chỉ biên chép chẵn trăm theo kiểu bách gia chư tử thập toàn đại bổ :D

@ Có hai thứ thuộc về con người cá nhân không ai giống ai, đó là trí tưởng tượng và ký ức. Giàu tưởng tượng và mơ ước bao nhiêu thì cũng cần làm giàu ký ức và biết quý trọng quá khứ bấy nhiêu. Người đánh mất quá khứ, vứt bỏ ký ức thì trí tưởng tượng và mơ ước chỉ loanh quanh và nếu có "bay" cũng chỉ bay như... loài gà mà thôi.
Đã có những "con gà" như thế nhưng luôn nghĩ mình là đại bàng


@Nhân chuyện mấy người bạn của mình "than thở" rằng, FB là nơi nói vui đùa giỡn cho đỡ mệt nhọc vì công việc, thế mà có người cứ nhảy vào nhà "dạy dỗ" chủ nhà vì câu đùa vì chuyện vui. Mình bèn "khuyên nhủ": thôi em ạ, bỏ qua đi. FB cũng như ngoài đời, người như thế là đã vô duyên giai đoạn 3 rồi, chấp gì!
Nhưng thật tình, FB ko phải là nơi bạn đóng vai BTG đi soi từng nhà đâu, bạn nhé!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

KỲ THỊ VÙNG MIỀN – NHÌN TỪ TRẢI NGHIỆM CÁ NHÂN

Vụn vặt đời thường ( 152 ) MỘT BỨC ẢNH LÁ CỜ

“Ảnh hưởng của mạng xã hội đến lối sống của giới trẻ (lưu tư liệu)