THÁNG BẢY CHƯA MÀ ĐÃ MƯA NGÂU…



Chiều.Cơn mưa trút xuống ào ào, rồi tạnh thật nhanh, đã tưởng “sau cơn mưa trời lại không mưa” như thi nhơn Bùi Chát chiêm nghiệm, vậy mà lại mưa, mưa lai lai, mưa dai… ko như mưa Sài Gòn như mình vẫn thích.
Ô, mà bây giờ thời tiết nào còn là “Sài Gòn”?
Bây giờ Sài Gòn có những ngày nóng hầm hập như chảo rang, ngột ngạt như ngày hè Hà Nội. Đâu rồi hơi gió sông gió biển lao xao trên phố ngay cả trong những ngày nắng nhất?
Bây giờ mùa mưa Sài Gòn có khi còn vào tháng chạp, có khi tháng tư “tắm Phật” rồi mà vẫn chẳng thấy mưa đâu. Đâu rồi bầu trời nặng nước và hơi gió lành lạnh báo hiệu mùa mưa về khi mùa nắng tháng ba đang còn gay gắt.
Bây giờ Sài Gòn có những cơn mưa dai, xin lỗi cả nhà, như bò đi tè. Đâu rồi những cơn mưa ào đến ào đi, để mặt trời lại vui vẻ ló ra và dịu dàng những tia nắng cuối chiều tạm biệt phố.
Bây giờ Sài Gòn còn có cả mùa đông. Mỗi sáng cuối năm vẫn cần áo lạnh khăn ấm, dù có vẻ như để diện nhiều hơn. Mỗi tối trên phố đôi lứa nép sát vào nhau hơn. Đâu rồi… mà thôi, có cái này cũng hay, vì Sài Gòn trở nên lãng mạn hơn… :)
Mọi người bảo: do biến đổi khí hậu. Sự bất thường khó chịu của thời tiết hiện diện ngày càng rõ ràng. Mình bảo: Người điên thì thời tiết cũng khùng, dzậy thui :D
Nhưng mà chiều nay Sài Gòn vẫn còn cơn mưa mát mẻ, dù là mưa dai như… thì cũng làm nhẹ cả bầu không khí. Hà Nội trong những ngày đang nắng nóng kinh hoàng. Chẳng làm thế nào gửi ra cho bạn một chút hơi mát ẩm ướt của mưa Sài Gòn. Mà này, mùa đông Hà Nội cứ khi mình ra là trời nắng ấm, hay là bây giời mình bay ra có khi Hà Nội sẽ có những cơn mưa rào mùa hạ?
Bạn bảo: Thôi đi, đừng làm HN nóng thêm nữa!
Hic :((

Nhận xét

 1. Đúng rồi, Hà Nội bây giờ đâu có còn được như trước nữa. Sài gòn cũng thế. Rồi một ngày nào đó, Hà Nội sẽ còn có cả tuyết vào Mùa Đông nữa cho mà xem. Lúc đó, Sài gòn sẽ có Mùa Đông lạnh giá như Hà Nội bây giờ đấy bạn ạ!

  Trả lờiXóa
 2. Bay ra đi chị, ai nóng ai mát lúc đó sẽ biết ngay mà :)

  Trả lờiXóa
 3. Chỗ nào có bạn hiền, chỗ đó mát lịm . SG thích nhất là những quán nhậu về đêm, mát, sạch và cực kỳ vui vẻ :-)

  Trả lờiXóa
 4. @ A Thụy: Hehe, anh mở "bản tình ca mùa đông" đấy à, đến khi ấy chắc tụi mình ko còn ở thế giới này nữa, hic ;)
  @ Lana: Có gì em chịu trách nhiệm nhé :D
  @ Titi: "Sài gòn ko đủ buồn, để đi hết những quán đêm" - Thơ Ngô Liêm Khoan :)

  Trả lờiXóa
 5. Đọc bài chị mà ngửi được mùi mưa ẩm ướt!

  Trả lờiXóa
 6. Hà Nội thì bây giờ nóng như Trung Đông. Chưa có mùa hè nào mà nhiệt độ lên đến 42-45 độ như đầu tháng 7 vừa rồi.

  Trả lờiXóa

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

KỲ THỊ VÙNG MIỀN – NHÌN TỪ TRẢI NGHIỆM CÁ NHÂN

Vụn vặt đời thường ( 152 ) MỘT BỨC ẢNH LÁ CỜ

“Ảnh hưởng của mạng xã hội đến lối sống của giới trẻ (lưu tư liệu)