SẾN CHÚT COIĐi từ Long Xuyên về Sài Gòn vào buổi chiếu. Khoảng 5 tiếng đồng hồ trên xe Mai Linh. Bác tài còn rất trẻ và trông lịch sự như một VIP nhưng chiêu đãi hành khách bằng các CD tòan nhạc sến. Hoàn toàn ko có định kiến gì với dòng nhạc này, nhưng quả thật 1 tiếng đầu gần như không chịu nổi những "nếu lỡ chúng mình hai đứa xa nhau...", với "tình đẹp mùa chôm chôm" rồi sang "cây trứng cá" rồi lại đi đào ao thả cá gì đấy... Đến tiếng đồng hồ thứ 2 thì bớt khó chịu, chỉ thấy lời ca và cách hát luyến láy buồn cười, rồi thấy giai điệu cũng buồn buồn, tự hỏi hay là vì nghe nhạc sến vào lúc hoàng hôn??? Rồi đến lúc lẩm nhẩm hát theo vì giai điệu đơn giản dễ thuộc... Khi xuống xe rồi, về đến nhà rồi mà trong đầu vẫn cứ văng vẳng mấy cái bài hát ấy. Khiếp thật là cái sự đơn giản nhưng dễ thuộc lặp đi lặp lại cứ bị nhồi vào tai đúng cái lúc chỉ có một mình ko nói chuyện được với ai .
Thật ra ngồi trên xe cũng có lúc nhớ đủ thứ chuyện linh tinh. Ví như nhớ hai nhóc lúc nhỏ. Xin cho con mèo về thì lại đặt tên là CÚN, suốt ngày cún ơi cún à... con mèo thì cứ đi theo kêu mèo meo, ai cũng phải buồn cười. Dọn cơm ra cứ phải trông vậy mà có khi vẫn bị con cún mèo hất lồng bàn tha mất khúc cá. Tức quá bèn lấy lồng bàn... úp con mèo lại. Hehe, thế là cún ta lê cái lồng bàn khắp nhà, chui cả vào gầm giường mà ko sao ra khỏi lồng bàn được... À ừ, cái kiểu "tư duy" gọi mèo là chó, ko đậy thức ăn mà đậy... mèo thì có thể gọi là HẬU HIỆN ĐẠI đấy nhỉ!!!
Rồi nghĩ miên man sang chuyện khác... những nơi đã qua, những người đã gặp, dù thoáng qua hay thân thiết...
Vậy mà lời ca giai điệu của chôm chôm với trứng cá với cây cầu dừa với rau đắng sau hè... các kiểu cây trái các kiểu dối lừa đau lòng hờn dỗi, các kiểu chim sáo mồ côi hay chim trắng cô đơn... vẫn chui qua tai vào đầu, cho đến giờ ko chịu đi ra.
Hay có khi mình sến như con sên từ trong óc cũng nên :))

Nhận xét

 1. Sến cũng hay chứ bạn! Bây giờ nghe nhiều bài hát, lời của nó còn không biết thuộc loại gì nữa cơ.

  Trả lờiXóa
 2. Kiểu nghe nhạc thụ động nài là một dạng nhồi sọ văn hóa thì phải :-D May mà chị hong phải nghe nhạc teen bây giờ đới :-P

  Trả lờiXóa
 3. haha, tít sến mà đọc vô bùn cười quá chị, nhất là vụ con cún mèo, hay lắm. Em thích chị Hậu lúc tếu táo hơn là lúc suy tư.

  em cũng thích nhạc sến này chị. Đi xe đò đường dài mà nghe nhạc sến càng dễ ngủ. Đúng rồi, còn hơn nghe phải nhạc teen giật khục, vừa không ngủ được, vừa tức anh ách.

  Trả lờiXóa
 4. Sáng nay vừa đọc một bài trên TTVH giới thiệu truyện của bạn và Thái. Hồi hộp chờ đợi! Hì

  Trả lờiXóa
 5. Hì. Nói như chị thì em là con hến rồi...

  Trả lờiXóa
 6. Chi Hau luc suy tu thi co khi se^/n that. Nguoc lai luc chi teu thi cuc ky teen luon.

  Trả lờiXóa
 7. Hi, em cũng từng đi những chuyến xe mà phải nghe nhạc sến. Em thấy kì lạ: có một môi trường như thế, những con người ở đó chỉ thích nghe những loại nhạc đó, mới thấy cs thật đa dạng:)

  Trả lờiXóa
 8. Có 2 nơi thường xuyên nghe nhạc sến: trên các chuyến xe đò và trong cafe ở miền quê. Thật ra sến là cảm giác rất thật mỗi người ít nhiều đều có, chỉ là có bộc lộ hay không thôi.
  Nhưng công nhận nhạc sến dễ nghe dễ hiểu và dễ thuộc ;))

  Trả lờiXóa
 9. Ôi chạy vào ngay entry này làm em tỉnh cả người , dí dỏm vui thật ấy chị ơi , thật lòng mà nói em ít nhạc sến lắm , thà em nghe CD kèn saxo của anh Trần Mạnh Tuấn .
  Nhưng em đồng ý với chị rằng nhạc sến phổ biến trong công chúng , có lẽ do lyric ,dễ gần gũi ,thân quen :hình ảnh cánh đồng ,con diều , chim sáo , nhất là bài chim đa đa ấy chị nhỉ !
  Chị làm em cười mãi ở chi tiết đặt tên mèo là cún,làm em nhớ con mèo tên Còi trong truyện :"Phải lấy người như anh " của cô bạn 8X Trần Thu Trang ,có lẽ bằng tuổi cô bé lớn nhà chị ,đúng không ạ ?

  Trả lờiXóa

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

KỲ THỊ VÙNG MIỀN – NHÌN TỪ TRẢI NGHIỆM CÁ NHÂN

Vụn vặt đời thường ( 152 ) MỘT BỨC ẢNH LÁ CỜ

“Ảnh hưởng của mạng xã hội đến lối sống của giới trẻ (lưu tư liệu)