Vụn vặt đời thường (123)


@ Cần "Xây dựng văn hóa khinh bỉ tham nhũng" và văn hóa Không tham nhũng ngay trong những người có khả năng và điều kiện tham nhũng.
Dân thì khinh bỉ loại ấy lâu rồi.
Giải pháp: Loại bỏ ngay những dự án mà quan "không làm thì không có ăn". Nhưng nếu làm thì quan có ăn thì dân có bịnh tật, nghèo đói và có khi hết đường sinh sống.


@ Loài hoa sen gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn nhưng có loại “Hoa sen” lại hôi tanh mùi tiền. Loại này người ta kêu bằng “hoa ăn thịt người”.

@ "Qua sông" là nhạc hiệu của đài truyền hình TP.HCM (HTV). 

- Đường ngập vì mưa to, vì triều cường, vì mưa to kết hợp với triều cường. Tất cả các Hội thảo khoa học đều kết luận như thế.
- Dân mình hiền thật, hiền quá, hiền không chịu nổi, khi hàng chục hàng trăm lần kiên trì chịu đựng những cơn ngập đường ngập xe đứng chôn chân dưới trời mưa chịu trận!
- Thế nước đang lên toàn dân chìm nghỉm :(
-..... 
Đấy là vài trong số rất nhiều stt cũ của tôi về ngập lụt ở TP.HCM, post lại cũng vẫn rất thời sự! Nhân đây, một lần nữa xin các bạn nhà báo nhớ lại lịch sử dùm:
Sài Gòn đã thất thủ từ 4.1975. Bây giờ tên chính thức của nơi này là TP. HCM. Cớ sao cứ những gì không hay thì lôi tên SG ra vậy?!
Cuối cùng là một cảm giác buồn chán x n lần!

Đành post mấy tấm hình lấy lại tinh thần vậy.

Một đoạn sông Danube ở Đức (8/2016)Sưu tập bia (Bỉ, 9/2016)


Sec, 8/2016

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

KỲ THỊ VÙNG MIỀN – NHÌN TỪ TRẢI NGHIỆM CÁ NHÂN

Vụn vặt đời thường ( 152 ) MỘT BỨC ẢNH LÁ CỜ

“Ảnh hưởng của mạng xã hội đến lối sống của giới trẻ (lưu tư liệu)