Vụn vặt đời thường (49)


@ Sáng nay đi qua nhiều trường thấy cảnh khai giảng, có lẽ chỉ tấp nập hơn ngày thường ở tiếng loa oang oang mấy bài hát, vài bangron treo trên ban công và trước cổng trường "chào mừng quý đại biểu". Học trò đi học đã nửa tháng rồi (chưa kể học hè), ngày khai giảng chỉ còn là hình thức. Ngày khai giảng không còn sự hồi hộp đến mất ngủ của các bé lần đầu tiên đến trường, nỗi vui mừng của học sinh sau mấy tháng hè sẽ được gặp lại bạn bè, và sự xúc động đầy trách nhiệm của cha mẹ đưa con đến trường, của thầy cô trong bài giảng đầu năm học mới.
Mình vào lớp và lời đầu là chúc mừng sinh viên nhân dịp khai giảng. Các em ngơ ngác... Mất đi ý nghĩa đích thực của Ngày Khai Giảng chắc chắn sẽ làm mất đi một ký ức đẹp của học trò.
... Mà bây giờ ai cần những thứ xa xỉ ấy nữa cơ chứ... @ Ngày xưa Chí phèo nói "ai cho tao làm người tử tế?!", nay thì Hào Anh nói "con bây giờ làm người tốt cũng khó" - đừng chỉ đổ thừa xã hội khi mà cha mẹ không nuôi dưỡng và giáo dục con trở thành người tốt.
@ @ Cá nhân còn chỉ muốn nghe những nhời có cánh vuốt ve a dua... Huống chi Nhà nước không biết/ không muốn nghe dân nói thật về mình. 
Ngoài kia là pháo hoa nhưng đêm vẫn tối...

 Một buổi trưa học trò cũ điện thoại "cô ơi em mời cô đến Highland Coffee ở Tax uống cà phê và... nhìn nó lần cuối, cô nhé!". 
Nỗi buồn vì mình không làm gì được cho Tax, cho Sài Gòn vẫn không nhẹ hơn khi có được sự chia sẻ từ những người bạn trẻ... Dẫu sao cũng cám ơn em!


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

KỲ THỊ VÙNG MIỀN – NHÌN TỪ TRẢI NGHIỆM CÁ NHÂN

Vụn vặt đời thường ( 152 ) MỘT BỨC ẢNH LÁ CỜ

“Ảnh hưởng của mạng xã hội đến lối sống của giới trẻ (lưu tư liệu)