NHỮNG CHIẾC VÉ

Khi đi từ những nơi xa (và lạ) trở về, bao giờ tôi cũng giữ lại những chiếc vé. Một chuyến đi thì có những lọai vé nào nhỉ? Vé máy bay, vé tàu, vé xe bus, vé tham quan, vé vào bảo tàng, vé xem phim xem hát, vé trò chơi… Cả những chiếc thẻ điện thọai tôi cũng gọi là vé!

Những chiếc vé bị xé một góc, bấm lỗ, dập chữ, đóng dấu. Có chiếc vé là sợi băng dính in chữ quấn quanh cổ tay. Có chiếc vé được in cầu kỳ hình màu như một tấm bưu ảnh, nhưng có nhiều chiếc vé chỉ là một mẩu giấy cứng chữ đen trên nền trắng hay xam xám.Giờ thì có những chiếc vé phải “cào” để biết được thông tin cần thiết.

Những chiếc vé bằng nhiều lọai tiền, VND đến USD, có giá tiền khác nhau, từ rất rẻ đến khá đắt (khá thôi, còn rất đắt thì chưa có bao giờ). A, đặc biệt có chiếc vé giá là 0,00 EUR nữa.

Những chiếc vé nho nhỏ gợi nhớ đến chặng đường dài đã qua, những nơi đã đến, những việc đã xảy ra, làm nao lòng khi một khỏanh khắc nào đó chợt trở về…
Có chiếc vé làm nhớ quay nhớ quắt bàn tay người cầm vé…

Nhận xét

  1. Em cũng có thú vui giống chị.

    Trả lờiXóa
  2. Bạn đúng là dân khảo cổ. Những gì bé tí cũng nhìn ra ở đấy điều to lớn, đáng quý!

    Trả lờiXóa
  3. Mới đọc tít bài, em nghĩ ngay đến những cái vé đêm pháo hoa Mỹ Đình không được sử dụng, khán đài A vắng hoe vì sân đông quá...

    Trả lờiXóa

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

KỲ THỊ VÙNG MIỀN – NHÌN TỪ TRẢI NGHIỆM CÁ NHÂN

Vụn vặt đời thường ( 152 ) MỘT BỨC ẢNH LÁ CỜ

“Ảnh hưởng của mạng xã hội đến lối sống của giới trẻ (lưu tư liệu)