VỤN VẶT ĐỜI THƯỜNG (112)

@ Bình thường hoá hoàn toàn quan hệ Mỹ- Việt Nam, Mỹ bỏ cấm vận bán vũ khí cho VN, tốt quá! Nhưng đấy là việc người ta làm cho mỉnh!
Còn việc mình phải làm và không ai làm thay được là hãy xây dựng một thế hệ phụ huynh như phụ huynh của giới trẻ Hồng Kong hiện nay, những người có ý thức về dân chủ, đã tạo điều kiện và ủng hộ con em họ đấu tranh cho dân chủ.

@ “Ý thức về quá khứ nhưng tập trung vào tương lai”. Cả bài nói chuyện của TT Obama nhiều lần nhắc đến lịch sử - văn hóa VN từ trống đồng Đông Sơn, Hai Bà Trưng đến chiến tranh Mỹ - Việt, từ Kiều đến "selfie"... nhưng tất cả đều nhằm minh chứng cho những việc cần làm cho một hiện tại và tương lai của VN “mang giá trị phổ quát của nhân loại”.
Ông ấy nói chuyện cùng mọi người chứ không đọc giấy cho mọi người (nghe), tiếp xúc mọi người với nụ cười cởi mở và chân thật. Bàn tay mở rộng giơ cao chào mọi người. Một chính trị gia mang lại sự ấm áp và tin tưởng!

@ Hắt nhanh hắt hết giả xô mợ về! CÁI XÔ CÁI XÔ MÀU XANH RẤT CHUỐI của mợ Ngân :D

TRUYỆN 100 CHỮ:

 @ 
LẪN LỘN LUNG TUNG
Ở xứ nọ ngày xưa có ông lão Ngu Công nhà khuất sau núi nên không thấy mặt trời. Có người khuyên chuyển nhà ra phía trước nhưng lão lại huy động dòng họ quyết tâm dời cả núi đi. Từ đó con cháu kỵ húy tên lão, cứ “ngu” thì gọi là “khôn” còn “công” thì kêu là “tội”. Càng ngày càng lẫn lộn lung tung hết cả.
Về sau ai cũng tránh xa dòng họ ấy vì chẳng còn người nào tử tế.
...


@ Chuyện con nhồng

Nhồng ở trong chuồng nhìn ra thấy người thoải mái đi lại thì khó chịu lắm, tìm cách để người phải thả nó ra. Nó thấy mỗi lần bà chủ gào lên “anh đi luôn đi!” thì ông chủ lập tức phóng ra khỏi nhà.
Thế là vừa thấy ông chủ đi qua nó the thé kêu lên “anh đi luôn đi” liền bị ông chủ thò tay vào lồng đánh cho nảy đom đóm.
Không thể đạt được mục đích bằng cách bắt chước người khác một cách mù quáng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

KỲ THỊ VÙNG MIỀN – NHÌN TỪ TRẢI NGHIỆM CÁ NHÂN

Vụn vặt đời thường ( 152 ) MỘT BỨC ẢNH LÁ CỜ

“Ảnh hưởng của mạng xã hội đến lối sống của giới trẻ (lưu tư liệu)