LINH TINH LANG TANG

Gần
Anh em cãi lộn. Vô tình em vung tay trúng người anh. Nghĩ em hỗn anh tức giận thẳng tay tát em nảy đom đóm. Từ đó anh em không nhìn mặt nhau.
Người có thể đánh ta đau nhất chính là người gần ta nhất. Vì vậy đừng quá gần ai, nhỡ có lúc nào đó "vô tình gây thương tích" cho... chính mình!

Khỏang riêng
Giữa hai người rất - thân - yêu liệu có một tồn tại một khỏang riêng nào không?
Có chứ, thậm chí khỏang riêng ấy luôn hiện hữu một cách rất… riêng là khác.
Nó tạo ra sự cách biệt nhất định để mỗi người giữ được bản ngã, không bị “đồng hóa” trở thành người khác – chứ không phải là - trở - thành - nhau.
Nếu không có khoảng riêng ấy đến một lúc nào đó họ sẽ cảm thấy giữa hai người là một bầu trời nặng đầy mây xám và gió lạnh, không còn là bầu trời xanh với mây trắng bình yên niềm vui dịu ngọt nhẹ nhàng.
Khỏang riêng ấy có thể gây ra cảm giác một khỏang xa cách. Nhưng mỗi lần vượt qua được cảm giác ấy họ sẽ đến gần nhau hơn.
Khoảng riêng ấy có khi làm tình trạng “vụng chèo” xảy ra . Nhưng cũng khỏang riêng ấy mang lại sự bình tĩnh “khéo chống” vượt qua những điều thái quá.
Trong cuộc đời ai cũng có lúc “vụng chèo”, nhưng “khéo chống” thì hình như không phải ai cũng biết.

Nhận xét

 1. Em thích cái đoản văn thứ hai. Thanks chị

  Trả lờiXóa
 2. @ Chị Ba Đậu: Hi em, rảnh rỗi vô đây chia sẻ với chị nhé :)

  Trả lờiXóa
 3. "Người có thể đánh ta đau nhất chính là người gần ta nhất" - nhưng mà mặt đất này nhỏ hẹp quá, nên cứ phải đứng gần nhau rồi "oánh" trúng nhau, cô ơi.
  (em tên Nguyên, học Nhân học, biết cô qua sách ở thư viện..)

  Trả lờiXóa
 4. Tôi thấy cái khoảng riêng ấy cực kỳ chí lý. Đúng là nếu không có nó, người ta sẽ trở thành nhau mất. Tôi chợt nhớ, hình như Nguyễn Trọng Tạo có câu thơ "Nếu mọi điều anh thích. Em dễ dãi vâng lời. Thì hai ta lúc ấy. Chỉ còn mình anh thôi!"

  Trả lờiXóa
 5. Em nghĩ khoảng riêng không phải cái gì bí ẩn to tát cả, chính là sự tôn trọng, không soi mói nhau, không vi phạm vào những góc khuất của nhau. Làm được điều ấy cũng chính là giữ được những bí ẩn khiến cả hai muốn khám phá nhau mãi :-)

  Trả lờiXóa

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

KỲ THỊ VÙNG MIỀN – NHÌN TỪ TRẢI NGHIỆM CÁ NHÂN

Vụn vặt đời thường ( 152 ) MỘT BỨC ẢNH LÁ CỜ

“Ảnh hưởng của mạng xã hội đến lối sống của giới trẻ (lưu tư liệu)