Tiết kiệm

Ông bố triệu tập cả nhà họp khẩn cấp. Sau khi ông bố nói về mục đích ý nghĩa của buổi họp là việc tiết kiệm chi tiêu trong thời buổi lạm phát, bà mẹ liền trình bày ngay kế họach cắt giảm tiền chợ cho mỗi bữa ăn: 1 tuần chỉ có 2 bữa thịt cá còn lại là rau đậu (ông bố nghĩ ngay: sao không thấy cắt giảm tiền bún riêu bún bò hủ tiếu… mỗi sáng đi chợ của bả?). Cô Hai đề nghị tiết kiệm điện bằng cách tắt tòan bộ đèn trong nhà tắm, vì vào đó chỉ tắm và đi vệ sinh thì việc gì để điện cho phí (bà mẹ nghĩ: nó phải bớt ủi đồ mới phải, gì đâu mà mỗi ngày ủi cả chục bộ đồ đi làm đi chơi đi chợ ở nhà...). Cậu Ba nói tiết kiệm nước bằng cách ngày tắm 2 lần thôi, dạo này trời mát (cô Hai bực mình: ngày nào nó cũng liệng ra một đống quần áo bắt giặt ngay). Cậu Út hăng hái: cắt điện thọai nhà vì ai cũng có di động rồi (cậu Ba cười thầm: cắt rồi làm sao có NET cho mày vào mạng suốt ngày chat chit với bồ?)

Ông bố kết luận: các giải pháp mà các thành viên gia đình đưa ra rất tốt, có ý nghĩa thực tiễn và rất khả thi. Để mừng hội nghị thành công hôm nay cả nhà sẽ đi ăn tiệm. Hoan hô! Cả nhà ai cũng nhớ là xăng vừa tăng giá nhưng tội gì đi xe máy cho nắng nực, đi xe hơi cho mát! Ngòai đường kẹt xe hàng dài, khói bụi hơi xăng mù mịt…

Ở nhà, cô ôsin vừa xả nước ào ào tưới cây vừa vô tư “tám” với bạn qua chiếc điện thoại bàn. Phòng khách lạnh ngắt nhưng cô không thèm tắt máy lạnh, “kệ, có phải mình trả tiền điện đâu!”.

Nhận xét

 1. Sao mà giống thực hành tiết kiệm của cơ quan EVN thế nhỉ?

  Trả lờiXóa
 2. Tiết kiệm là trách nhiệm với xã hội. Không cần đợi dến lạm phát mới...làm.

  Trả lờiXóa
 3. @ A Thụy: viết note này ngay trong 1 cuộc họp về tiết kiệm: ngành nào cũng toàn bày ra giải pháp tiết kiệm cho... người dân, còn thất thoát và lãng phí của ngành mình thì ko thấy nói đến. Chán!

  Trả lờiXóa
 4. @ A Học: vâng, ý thức tiết kiệm hàng ngày chứ ko đợi đến lúc khó khăn rồi... chỉ hô khẩu hiệu :)

  Trả lờiXóa
 5. Coi rồi, hổng phải chuyện nhà mềnh...He he he :))

  Trả lờiXóa
 6. Đọc, cười, rồi buồn chị ah. Thương Việt Nam quá! Biết bao giờ và đến bao giờ những vị lãnh đạo sẽ là người: sinh ra để làm lãnh đạo, chứ k phải những người sinh ra để tham lam rồi làm lãnh đạo.

  Trả lờiXóa

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

KỲ THỊ VÙNG MIỀN – NHÌN TỪ TRẢI NGHIỆM CÁ NHÂN

Vụn vặt đời thường ( 152 ) MỘT BỨC ẢNH LÁ CỜ

“Ảnh hưởng của mạng xã hội đến lối sống của giới trẻ (lưu tư liệu)